หมวดหมู่: ประวัติความเป็นมา Page 1 of 3

ประวัติของ เกาะกระดาด จังหวัดตราด 

      ประวัติของ เกาะกระดาด   สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตราดแต่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นับได้ว่าเป็นสถานที่ unseen ของจังหวัดตราดอีกแห่งหนึ่งและน่าสนใจที่น่าจะแวะเวียนมาเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังพูดถึงเรื่องก็คือเกาะกระดาษนั่นเองความแตกต่างของเกาะกระดาดกับเกาะอื่นๆ

นั้นต้องบอกเลยว่ามีความแตกต่างกันเป็นอย่างมากอาจจะไม่ใช่เรื่องของวิวทิวทัศน์ทางท้องทะเลหรือวิวทิวทัศน์บนชายหาดเพราะน้ำทะเลในจังหวัดตราดนั้นก็มีความสวยงามและใสสะอาดบริสุทธิ์เหมือนกัน

          ดังนั้นก็ทุกข์ก็จะมีลักษณะของชายหาดรวมถึงลักษณะของน้ำทะเลที่สะอาดไม่แตกต่างกันแต่สิ่งที่แตกต่างจากเกาะกระดาดไปกับอื่นๆนั่นก็คือการที่เกาะแห่งนี้นั้นมีการออกโฉนดที่ดินตั้งแต่ละสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นการออกโฉนดที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วยเรียกได้ว่ากรอบกระดาษเป็นเกาะเดียวในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ที่มีการออกโฉนดที่ดิน 

           สำหรับสาเหตุที่ทำให้ผู้คนต่างก็พากันตั้งชื่อเกาะแห่งนี้ว่าเกาะกระดาษนั้นมาจากลักษณะของภูมิประเทศบนเกาะแห่งนี้เพราะเกาะแห่งนี้ถ้าหากว่ามองลงมาจากมุมสูงจะเห็นว่าบนเกาะแห่งนี้พื้นที่โดยทั่วไปนั้นเป็นพื้นราบไม่มีเนินเขาเหมือนเกาะอื่นๆในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ดังนั้นนี่คือไฮไลท์อย่างหนึ่งของเกาะแห่งนี้เพราะพื้นที่บนเกาะมีลักษณะแบนราบเหมือนกับกระดาษดังนั้นชาวบ้านจึงมีการขนานนามเกาะแห่งนี้ว่าเกาะกระดาดนั่นเอง 

         สำหรับสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเกาะกระดาดแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลยนอกจากประวัติของเกาะกระดาษที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัยของรัชกาลที่ 5 แล้วที่นี่ยังมีมุมให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายรูปกับต้นมะพร้าวซึ่งมีการปลูกเอาไว้เป็นพันๆต้นเรียกว่ามหาชนต้นมะพร้าวเลยก็ว่าได้นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเยี่ยมชมสวนสัตว์บนเกาะกระดาดซึ่งที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็นซาฟารีกลางทะเล

เพราะที่นี่นักท่องเที่ยวจะพบเจอกับฝูงกวางป่านับร้อยตัวโดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งรถชมความสวยงามบนเกาะกระดาดแห่งนี้ได้ซึ่งจะมีชาวบ้านคอยบริการนำรถแทรกเตอร์มาพานักท่องเที่ยวขับรถวนรอบๆเกาะเพื่อให้ชมกับบรรยากาศรอบๆเกาะที่มีความสวยงามและแปลกตาแตกต่างจากเกาะอื่นๆนั้นเอง

        อย่างไรก็ตามสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกอย่างหนึ่งที่มักจะเดินทางมาถ่ายรูปบนเกาะกระดาษแห่งนี้นั่นก็คือลักษณะของต้นมะพร้าวที่มีการขึ้นและมีรูปแบบฟอร์มของต้นมะพร้าวที่แตกต่างจากต้นมะพร้าวที่อื่นเพราะโดยปกติแล้วต้นมะพร้าวนั้นจะมีการตั้งตรงขึ้นไปแต่ต้นมะพร้าวที่เกาะกระดาดแห่งนี้นั้นจะนกเอียงเข้าไปหาในท้องทะเลเป็นลักษณะของการรูปไปตามท้องทะเลที่เป็นภาพที่สวยงามและน่าถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

ประวัติของสวนสนุก

      ประวัติของสวนสนุก เชื่อว่าไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องรู้จักสวนสนุกกันเป็นอย่างดีแต่คุณรู้หรือไม่ว่าสวนสนุกนั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างไรสวนสนุกแห่งแรกนั้นเกิดขึ้นที่ไหนและชื่อว่าอะไรซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของประวัติของสวนสนุกให้ทราบกัน

 

     สำหรับความหมายของสวนสนุกนั้นก็จะเป็นสถานที่สำหรับที่ผู้คนไปอยู่แล้วมีความสุขสนุกสนานเป็นเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งเลยทีเดียวอันที่จริงและต้นกำเนิดของการเกิดขึ้นของสวนสนุกนั้นมีมาตั้งแต่ในช่วงประมาณปีค.ศ 1946

ซึ่งในช่วงนั้นยังไม่มีสวนสนุกแต่ว่ามีวิวัฒนาการมาจากการที่สถานที่แห่งหนึ่งได้มีการจัดกิจกรรมสถานสำหรับเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจซึ่งในสถานที่แห่งนั้นได้มีการจัดนิทรรศการนำสินค้ามาวางขายด้วย

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เครื่องเล่นมาไว้ภายในสถานที่สำหรับการจัดกิจกรรมนั้นด้วยจึงกลายมาเป็นสวนสนุกมาจนถึงในทุกวันนี้เรียกได้ว่าเป็นการนำประเพณี 3 แบบมาไว้รวมกันนั่นเอง 

         สำหรับสวนสนุกแห่งแรกนั้นมีชื่อว่า Santa Class Land   ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ผู้คนเดินทางไปและมีความสุขนอกจากนี้ยังมีสินค้านำมาวางขายมากมายและยังมีแบ่งโซนสำหรับให้นักท่องเที่ยวที่ไปที่สวนสนุกแห่งนี้ได้ปิคนิคพักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วย

หลังจากนั้นกิจกรรมแบบนี้มีการขยายออกไปเป็นวงกว้างเรียกได้ว่าเป็นอิทธิพลที่ทำให้นานาประเทศนั้นชื่นชอบจนเกิดอุตสาหกรรมสวนสนุกเกิดขึ้นซึ่งภายหลังจาก Santa Class Land   แล้วก็ยังมี Santa ‘s Workshop และดิสนีย์แลนด์เกิดขึ้นมาตามลำดับนั่นเอง 

 สำหรับในช่วงแรกแรกนั้นกิจกรรมด้านความบันเทิงที่ขยายแผ่มาเป็นสวนสนุกได้นั้นเกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ

โดยช่วงแรกๆนั้นผู้คนจะได้รับความบันเทิงจากการเล่นกลและการเล่นกายกรรมรวมถึงการแสดงแบบแปลกประหลาดนอกจากนี้ยังมีการปลุกผีหลังจากนั้นก็มีกิจกรรมเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปี 1860 และ 1870 นั้นได้มีเครื่องเล่นต่างๆเกิดขึ้นมากมายซึ่งเครื่องเล่นต่างๆนั้นเป็นเครื่องเล่นที่มีแบบกลไกยกตัวอย่างเช่นม้าหมุนก็เกิดขึ้นในยุค 1860 – 1870 นั่นเอง 

          ปัจจุบันมีสวนสนุกเกิดขึ้นมากมายเยอะแยะเต็มไปหมดหรืออาจจะกล่าวได้ว่าทุกประเทศทั่วโลกนั้นภายในประเทศจะต้องมีสวนสนุกไม่ต่ำกว่า 1 แห่งเกิดขึ้นซึ่งอย่างในประเทศไทยเองก็มีสวนสนุกใหญ่ๆของไทยเช่นเดียวกันอย่างเช่นดรีมเวิลด์หรือก่อนหน้านี้ก็มีสวนสนุกที่เพิ่งปิดไปไม่นานนั่นก็คือสวนสยามนั่นเอง 

         อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้สวนสนุกที่ได้รับอิทธิพลเป็นอย่างมากและมีคนชื่นชอบในการเดินทางไปเที่ยวสวนสนุกต่างๆเหล่านั้นก็คือดิสนีย์แลนด์ซึ่งสวนสนุกดิสนีย์แลนด์เองนั้นก็มีการขยายไปหลายสาขาทั่วโลกเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย.  ufabet

เจดีย์ชเวดากอง ประเทศ เมียนมาร์

   เจดีย์ชเวดากอง หากพูดถึงเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในประเทศ เมียนมาร์แล้วสถานที่ติด 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเมืองให้ความเคารพนับถือและเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังติดอันดับโลกก็คงหนีไม่พ้นเจดีย์ชเวดากอง   สำหรับ สถานที่แห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในเมืองย่างกุ้ง เมืองเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศเมียนมาร์และยังเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดของประเทศเมียนมาร์อีกด้วย

ซึ่งปัจจุบันนั้นมีประชากรอยู่ในเมืองนี้มากกว่า 5 ล้านคนเลยทีเดียวนอกจากนี้แต่เดิมเมืองนี้ก็ยังเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศนี้นั่นเอง 

       สำหรับเจดีย์แห่งนี้นั้นนับได้ว่าเป็นเจดีย์คู่บ้านคู่เมืองหรือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศเมียนมาร์เลยก็ว่าได้หากใครเดินทางมาที่ประเทศเมียนมาร์นั้นย่อมจะต้องแวะมากราบไหว้และมาชมความงดงามของเจดีย์ชเวดากองด้วยกันทุกรายไปเนื่องจากว่าที่นี่นั้นมีความสวยงามและยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมากภายในสถานที่ที่มีการก่อสร้างของเจดีย์ชเวดากองเอาไว้นั้นจะมองเห็นสีทองเหลืองอร่ามเต็มไปหมด

          ความสวยงามของเจดีย์แห่งนี้จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นเจดีย์องค์เล็กหรือเจดีย์องค์ใหญ่ก็ถูกนำทองคำมาใช้ในการก่อสร้างทั้งหมดซึ่งตามตำนานเล่าว่ากว่าจะสร้างเจดีย์ชเวดากองขึ้นมาได้นั้นทั้งพระมหากษัตริย์ของประเทศเมียนมาร์รวมถึงชาวบ้านของประเทศเมียนมาร์ต่างก็พากันรวบรวมทองคำเพื่อนำมาบริจาคและใช้ในการก่อสร้างเจดีย์ชเวดากองแห่งนี้ 

        สำหรับประวัติความเป็นมาของการก่อสร้างเจดีย์ชเวดากองนั้นว่ากันว่าเจดีย์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยสองพี่น้องคู่หนึ่งซึ่งมีการสร้างมาตั้งแต่ก่อน 2500 ปีมาแล้วด้วยสองพี่น้องคู่นี้นั้นมีความศรัทธาเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมากและสองพี่น้องคู่นี้ยังเคยมีโอกาสที่ไปกราบไหว้พระพุทธเจ้า

โดยตรงและพระพุทธเจ้านั้นก็ได้มอบของสิ่งหนึ่งมาให้สองพี่น้องโดยของที่ได้รับมานั้นก็คือพระเกศาซึ่งมีทั้งหมด 8 เส้นด้วยกันหลังจากที่สองพี่น้องคู่นี้ได้รับพระเกศามาแล้วจึงได้มีการอัญเชิญพระเกศามาที่หุบเขาหลังจากนั้นก็ตัดสินใจที่จะสร้างเป็นสถานที่จัดเก็บพระเกศาของพระพุทธเจ้าเอาไว้และจึงกลายมาเป็นเจดีย์ชเวดากองจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง

          อย่างไรก็ตามใจดีชเวดากองไม่ได้สร้างขึ้นมาจากทองคำแท้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ภายในยังมีการนำเพชรแท้มาประดับตกแต่งเอาไว้นอกจากนี้ยังมีบุษราคัมรวมถึงไพลินและทับทิมซึ่งเฉพาะเม็ดอย่างเดียวนั้นก็มีมากกว่า 4531 เม็ดแล้วในขณะที่บุษราคัมนั้นก็มีมากถึง 2317 เมตรด้วยกันนอกจากนี้ว่ากันว่าตรงที่บริเวณยอดปลายสุดของตัวเจดีย์นั้นมีเพชรซึ่งมีความใหญ่มากอยู่ 1 เม็ดโดยมีขนาดใหญ่ถึง 72 กะรัตเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.    gclub casinoทดลองเล่น

การหนีข้ามกำแพงเบอร์ลิน 

            ในสมัยอดีตนั้นเยอรมันแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งโดยมีฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกทั้ง 2 ฝั่งนั้นมีการปกครองที่ไม่เหมือนกันและไม่ถูกกันอีกด้วยดังนั้นพวกเขาจึงได้สร้างกำแพงขึ้นมากั้นเอาไว้เพื่อไม่ให้คนทั้ง 2 ฝั่งนั้นข้ามไปมาหากันได้  โดยช่องทางดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่ากำแพงเบอร์ลิน

ซึ่งเชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินเสียงประวัติความเป็นมาของกำแพงกันมาบ้างแล้ว อย่างไรก็ตามมันก็จะมีฝั่งใดฝั่งหนึ่งที่ประชาชนนั้นไม่อยากอยู่และพยายามที่จะข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเรามาดูกันว่าพวกเขาสามารถหนีข้ามกำแพงเบอร์ลินได้อย่างไร 

     หนีด้วยการ เดินสายไฟ

         นาย Horst Klein เป็นนักแสดงละครสัตว์ที่ตัวเขามีจุดยืนต่อต้านเผด็จการอย่างชัดเจน จนเขาถูกแบนออกจากการแสดงละครสัตว์ ไก่แน่นอนว่าเขาเป็นอีกหนึ่งคนที่พยายามหลบหนีไปยังฝั่งตะวันตก แต่สำหรับวิธีการในการหลบหนีของเขานั้นนับว่าเป็นวิธีการที่ค่อนข้างเสี่ยงมากเลยทีเดียว เนื่องจากเขาใช้วิธีการหลบหนีด้วยการเดินบนสายไฟ ที่มีการสร้างภาพผ่านเอาไว้ระหว่างบริเวณทั้งสองฝั่ง และถึงแม้ว่าเขาจะมีความเชี่ยวชาญในการเดินบนเส้นเชือก

แต่ว่าในครั้งนี้คือสายไฟแรงสูงมีแต่หากพลาดนิดเดียวมันก็ทำให้เขาทุกข์ไฟฟ้าช๊อตตายได้แต่ว่าสุดท้ายแล้วเราก็สามารถข้ามไปยังฝั่งตะวันตกได้สำเร็จซึ่งในระหว่างที่เขากำลังจะไปลงจากเสาไฟฟ้ามือของเขาก็ช้าเพราะอากาศที่หนาวเย็นทำให้เขาพลัดตกลงมาจนแขนขาหักและสรุปไปนานถึง 3 ชั่วโมงแต่ว่าเขาโชคดีที่มีคนมาพบเห็นและพาเขาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 

       หนีด้วยการปลอมเป็นนักท่องเที่ยว 

       นักศึกษาวิศวกรรมโยธาคนหนึ่งที่มีชื่อ Joachim Neumann เขาและเพื่อนพ้องทุกบังคับให้ลงนามในเอกสารเพื่อแสดงเจตจำนงในการปกป้องรัฐซึ่งมันเป็นสิ่งที่เขาไม่ต้องการ  นั่นจึงทำให้นาย Joachim Neumannตัดสินใจหนีไฟฝั่งตะวันตกโดยวิธีการลงเขาก็คือการปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวสวิตเซอร์แลนด์  

          เขาได้ทำการยึดพาสปอร์ตมาจากเพื่อนแต่สิ่งของจําพวกสวิตซ์ตัวเดินทางและอื่นๆเพื่อเอาไปใช้เป็นหลักฐานในการตบตาเจ้าหน้าที่แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีปัญหาใหญ่อีกหนึ่งอย่างนั้นคือเขาไม่สามารถพูดสำเนียงสวิตเซอร์แลนด์ใด  ดังนั้นเขาจึงหาวิธีการปกปิดข้อด้อยนี้ในการทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวผู้หยิ่งผยองเขาทำท่าทางเหมือนไม่อยากคุยกับเจ้าหน้าที่มาตรวจเขาทำเป็นไม่สนใจบ้างพูดมั่วๆบ้าง

จนกระทั่งทหารของเยอรมนีตะวันออกเกิดด้วยความเบื่อหน่ายและไม่อยากคุยด้วย และปล่อยให้เขาผ่านด่านไปในที่สุดและตำนานของนาย  Joachim Neumannกก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะหลังจากที่เขาเข้ามายังฝั่งตะวันตกได้แล้วฝั่งตะวันตกได้แล้วเขาก็ยังรวบรวมคนมาขุดอุโมงค์เพื่อรอดไปเชื่อคนจากฝั่งตะวันออกจึงสามารถช่วยเหลือได้มากถึง 51 คน 

         

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บไหนแตกดี

โรคห่า โรคระบาดที่คร่าชีวิตคนนับไม่ถ้วนในอดีต

โรคห่า โรคระบาด คุณทราบกันหรือไม่ว่าในสมัยก่อนกรุงเทพของเราได้เคยปิดเมือง เนื่องจากว่ามีโรคระบาดมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อสองร้อยปีในอดีต เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปีมะโรง พุทธศักราช 2363 โดยเกิดขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2

ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็คือในช่วงนั้นได้เกิดอหิวาตกโรคหรือเรียกอีกอย่างว่าไข้ปวด ได้มีการระบาดมากในกรุงเทพ และหัวเมือง ซึ่งทางชาวบ้านได้เรียกกันว่า ห่าลง ซึ่งก็หมายถึงโรคที่เกิดจากการระบาดและมีความรุนแรง ที่ส่งผลให้ผู้คนสมัยนั้นได้ล้มตายกันเป็นจำนวณมาก

จากบันทึกของบุคคลที่ได้ผ่านเหตุการณ์ในครั้งนั้น โดยเขาได้เล่าถึงความระบาดที่รุนแรง ของโรคที่เกิดขึ้นอันนี้ว่า ตามบริเวณแถววัดต่างๆ จะมีการนำศพมาทิ้งเอาไว่ วางระเกะระกะ สภาพของศพเหล่านั้นมีอาการเน่าเปื่อย และก็ส่งกลิ่นเหม็นคุ้งไปทั่ว บริเวณแถวนั้น

ซึ่งศพที่ได้นำเอาไปทิ้งเอาไว้ที่ป่าช้า และศาลาดินวัดสระ เกศ วัด บางลำพู วัด สังเวดวิสยาราม วัด บพิตรพิมุข วัด ปทุมคงคา สภาพคือกองกันเป็นภูเขา แลเห็นศพเหล่านั้นมีจำนวณมาก วางก่ายกันเหมือนดังเช่นกองฟืน เนื่องจากว่าเผาไม่ทันนั่นเอง

โดยความร้ายแรงของโรคนี้ จึงทำให้ศพนอนกองกันเต็มวัด ซึ่งเหตุการณ์นี้ถึงกับทำให้พระสงฆ์ถึงกับต้องหนีออกจากวัด และเหล่าราษฎร หนีออกจากบ้าน ตามถนนหนทางนั้นก็มองไม่เห็นผู้คนเดินเลย สำหรับตลาดก่อนหน้านี้มีคนเดินคับคั่ง มาถึงตอนนี้ก็ไม่มีใครมาเดินแม้แต่คนเดียว มองดูแล้วบ้านเมืองดูเงียบเฉียบวังเวง

ในช่วงที่โรคเพิ่งมีการระบาดใหม่ๆ โรงศพถือว่าขขายดีมาก แต่เมื่อคนตายเยอะขึ้น คนที่ที่เขาไม่มีเงินแม้แต่ซื้อโรง ก็จำเป็นต้องใช้เสื่อเอาไปห่อศพ โดยไม่ว่าจะเดินไปตามถนนสายใด จะพบคนหามศพที่ทำการห่อด้วยเสื่ออย่างรีบเร่ง จะได้ยินเสียงคนร้องไห้ตามบ้านต่างๆอยู่เสมอ

สำหรับบางศพที่ไม่มีอะไรจะห่อก็ตามการปล่อยทิ้งเอาไว้ที่พื้นข้างทางก็มี ในแม่น้ำลำคลองก็จะเห็นศพลอยเกลื่อน จึงทำให้น้ำในแม่น้ำนำมาใช้กินหรือว่าใช้อาบไม่ได้เลย เพราะจะเห็นศพลอยกันเพียบ แทบไม่เห็นพื้นน้ำเลย เนื่องจากจำนวณคนที่ตายเพอ่มขึ้นเรื่อยๆ

ดังนั้นชาวบ้านจึงทำการทำล้างศพด้วยวิธี การโยนศพทิ้งลงในแม่น้ำลำคลอง ให้เป็นอาหารของปลา ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่ามีซากศพที่เน่าเปื่อยลองตามแม่น้ำลำคลอง จะเห็นฝูงนกกา มาจิกกินซากศพ ที่ลอยน้ำ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 2 ทรงทราบความหวั่นวิตกของประสกนิกรจึงได้สั่งให้ตั้งการ พระราชพิธีอาพาธพินาศขึ้น

 

สนับสนุนโดย.    ufabet auto

สัตว์ในตำนาน ในอาศัยอยู่ในป่าหิมพานต์

         เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับสัตว์ในตำนานกันมาบ้าง อาศัยอยู่ในป่าหิมพานต์ ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีตำนานมากมายหลายตำนานโดยในบทความนี้เราจะมีการพูดถึงสัตว์ในตำนานที่อยู่ในป่าหิมพานต์ว่ามีอะไรบ้าง  และมีที่มาที่ไปอย่างไร

กินรี

   กินรีนั้นเป็นสัตว์ในป่าหิมพานต์ซึ่งใช้เรียกตัวเมียแต่ถ้าเป็นตัวผู้จะเรียกว่ากินนอนมีร่างกายท่อนบนเป็นมนุษย์อันล่างเป็นนกมีปีกบินได้ตามตำนานเล่าว่าอาศัยอยู่ที่เชิงเขาไกรลาสในป่าหิมพานต์ในเทวประวัติของพระพุทธกล่าวไว้ว่า   เมื่อท้าวอินทราชได้เข้าป่าพร้อมกับบริวารแล้วเดินเข้าไปยังเขตหวงห้ามของพระศิวะ 

ทำให้ถูกพระศิวะสาปให้เป็นผู้หญิงซึ่งท้าวอิลราชนั้นถูกสาปให้เป็นผู้หญิงชื่อว่านางอิลา  ต่อมานางได้มาเล่นน้ำอยู่ใกล้กับอาศรมของพระพุทธ และในที่สุดพระพุทธเจ้าแต่งงานกับนางอีหล่าส่วนบริวารของนางอิลานั้นพระพุทธได้เสกให้กลายมาเป็นกินรีนั่นเอง 

มักรีผล

 มักกะลีผลนารีผลไม่ใช่สัตว์โดยตรงแต่ก็เป็นสิ่งมีชีวิตตามความเชื่อเนื่องจากป่าหิมพานต์ด้วยเป็นพืชที่ออกลูกเป็นหญิงสาวสวยงามในวรรณคดีบอกไว้ว่ามักกะลีผลอ่อนจะเหมือนคนนั่งคุกเข่าอยู่เมื่อโตขึ้นขาจะเหยียดออกเหมือนคนยืนตัวตรงจึงจะมีลักษณะเหมือนหญิงสาวที่มีอายุระหว่าง 16 ปีแต่ที่หัวใจยังมีขั้วติดอยู่นิ้วมือทั้ง 5 ยาวเท่ากัน

ผมยาวสีทองตากลมโตคอเป็นปล้องไม่มีโครงกระดูกส่งเสียงได้เหมือนมนุษย์จริงๆแล้วจะอยู่ได้แค่ 7 วันก็จะเน่าเปื่อยไปแม้จะมีอายุที่สั้นแต่ก็เป็นที่ต้องการอย่างมากของบรรดาฤาษีกินนอนวิทยาธรคนธรรพ์จึงจะมารอยัลคิงส์กันเด็กไปเป็นภรรยาบางหว้าทำร้ายกันถึงตายก็มีเรียกว่ามักกะลีผลทำเอาตบะแตกกันไปเลยทีเดียว 

 ปักษาวายุภักษ์

     ในสมัยโบราณนั้นว่ากันว่ามีป่าหิมพานต์อยู่ซึ่งในป่าแห่งนี้จะมีสัตว์ที่มีรูปร่างอัศจรรย์ต่างๆมากมายและหนึ่งในนั้นก็คือนกการะเวกหรือที่ผู้คนส่วนใหญ่รู้จักกันดีในนามของปักษาวายุภักษ์ซึ่งสัตว์ชนิดนี้นั้นเป็นสัตว์ที่อยู่ในวรรณคดีหลายเรื่องเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งวรรณคดีเรื่องไตรภูมิพระร่วงที่จะมีการพูดถึงสัตว์ชนิดนี้เอาไว้อยู่หลายตอน  

    สำหรับสัตว์ชนิดนี้ ตามตำราโบราณกล่าวไว้ว่าสามารถบินได้อยู่เหนือก้อนเมฆและถ้าหากมันร้องเมื่อไหร่เสียงของมันจะไพเราะมากส่วนขนนกการะเวกนั้นก็เป็นที่ต้องการเพราะกลายเป็นทองคำได้โดยปักษาวายุภักษ์หรือนกการะเวกจะกินน้ำมะม่วงสุกเป็นอาหารแต่เพราะนกชนิดนี้หายากและทำให้เข้าใจกันว่านกการะเวกอยู่แต่บนท้องฟ้าและกินลมเป็นอาหาร

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ประวัติเหล้า เบียร์

ประวัติเหล้า เบียร์ แชมเปญ

ประวัติเหล้า เบียร์   ก่อนหน้านี้มีความเชื่อกันอย่างกว้างขวางว่าอาหรับเป็นชนชาติแรกที่รู้จักการหมักบ่มแอลกอฮอล์อย่างไรก็ตาม

เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมาได้มีการค้นพบหม้อดินเผาบรรจุแอลกอฮอล์อายุกว่า 9000 ปีที่มณฑลเหอหนานซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่ลบล้างข้อสันนิษฐานเก่าโดยสิ้นเชิงเพราะเท่ากับว่าชาวจีนโบราณดื่มแอลกอฮอล์มาตั้งแต่หลังยุคหินก่อนชาวอาหรับถึง 1000 ปี

         ชาวจีนรู้จักการนำข้าวพืชสมุนไพรท้องถิ่นน้ำผึ้งและองุ่นมาหมักบ่มเพื่อผลิตเป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่และในสมัยราชวงศ์เซี่ยช่วง 2100-1006

ร้อยปีก่อนคริสตกาลก็มีการระบุว่าชาวจีนนิยมนำเครื่องดื่มที่คล้ายกับเบียร์ซึ่งมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมเรา 4-5 เปอร์เซ็นต์มาใช้ในพิธีบูชาเทพยดาฟ้าดินและดื่มเพื่อเฉลิมฉลองในเทศกาลต่างๆและในยุคต่อมาก็มีการใช้ภาชนะที่ทำจากสำริดเพื่อใช้บรรจุแอลกอฮอล์โดยเฉพาะ 

         อย่างไรก็ตามความเชื่อของอีกหลายประเทศยังมีการเชื่อกันว่าแท้ที่จริงแล้วเราเกิดขึ้นมาตั้งแต่สมัยของบาบิโลนและอียิปต์

ซึ่งในขณะนั้นมนุษย์ได้มีการคิดค้นการนำผลไม้มาหมักทำให้เกิดเป็นน้ำเอาขึ้นมาหลังจากนั้นก็นำน้ำพวกนี้มาทำการดื่มแล้วรู้สึกว่ามันมีรสชาติที่อร่อยซึ่งผลไม้ชนิดแรกถูกนำมาหมักก็คือองุ่นนั่นเองยังไงก็ตามไม่ใช่เพียงแค่เราเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่มีการคิดค้นขึ้นมาเพราะในเวลาต่อมานั้นก็มาคิดค้นเบียร์รวมถึงแชมเปญและยังมีวอดก้าอีกด้วย

         สำหรับการผลิตเบียร์นั้นว่ากันว่าก็มีกันมานมนานแล้วตั้งแต่สมัย 5000 ปีก่อนโดยระบุว่ามีการบันทึกขั้นตอนการผลิตเบียร์เอาไว้ตั้งแต่การปกครองของแคว้นเมโสโปเตเมียซึ่งในยุคนั้นยังเป็นยุคประมาณ 2800 ปีก่อนคริสตกาลโดยมีหลักฐานทางการบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรและมีภาพเขียนเอาไว้ด้วยนอกจากนี้ประเทศอียิปต์ยังได้มีการสลักบนแผ่นหินซึ่งสามารถใช้เป็นหลักฐานได้อย่างดีเลยทีเดียว 

     อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงการผลิตแชมเปญนั้นเป็นการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยุคหลังๆมาแล้วซึ่งแน่นอนว่าเราคุ้นชินกับการดื่มเหล้าดื่มเบียร์มามากพอแล้วในประเทศฝรั่งเศสจึงได้มีการคิดค้นที่จะมี มักแชมเปญขึ้นมาซึ่งมีลักษณะของขั้นตอนเหมือนกับไวน์ทุกอย่างเลยเพียงแต่ว่าจะมีแก๊สมาเป็นตัวช่วยในการหมักนั่นเองและแน่นอนว่าแชมเปญก็กลายมาเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันซึ่งประเทศที่มีการผลิตแชมเปญเป็นอันดับต้นๆก็คือประเทศฝรั่งเศสนั้นเอง 

         อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นสุราหรือเหล้าหรือเบียร์หรือแม้แต่แชมเปญก็ตามน้ำหนักเรานี้ก็ถือว่าได้เป็นน้ำเมาที่เมื่อดื่มเข้าไปแล้วก็ทำให้คนขาดสติได้ดังนั้นการกินในปริมาณที่พอเหมาะ

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัครสมาชิก

ตำนานประหารชีวิตที่ปราจีนบุรี

ตำนานประหารชีวิตที่ปราจีนบุรี โดยคำสั่งได้ออกมาในวันที่13มิถุนายน2520ลงชื่อนายธานิน ไกรวิเชียร นายกรัฐมนตรี หลังจากที่นายดิเรกผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีได้รับทราบคำสั่งนี้ก็ได้รีบประชุมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมการประหารชีวิตโดยมีความเห็นให้เรือนจำจังหวัดปราจีนบุรีเป็นสถานที่ประหาร

ซึ่งในวันที่14มิถุนายน2520เวลาประมาณ2นาฬิกาเจ้าหน้าที่ตำรวจของจังหวัดปราจีนบุรีจำนวนร้อยกว่านายได้ออกบริเวณรอบจังหวัดปราจีนบุรีอย่างเข้มแข็งโดยกันไม่ให้ประชาชนเข้าไปที่หน้าเรือนจำอย่างเด็ดขาดเวลา2นาฬิกา30นาทีนายหาญผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวางพร้อมด้วยนายประถม เครือเพ่งเพชรฆาตมือหนึ่งของประเทศไทยในช่วงนั้นและทีมพี่เลี้ยงของเรือนจำบางขวางได้นำปืนแบล็คมันด์และแท่นหนึ่งแท่นหลักประหารหนึ่งหลัก

นอกจากนี้ได้หนีเดินทางมาจากจังหวัดนนทบุรีเข้าไปในเรือนจำจังหวัดปราจีนบุรีแล้วทำการปักหลักประหารตั้งแท่นปืนขึ้นที่แนวกำแพงเรือนจำด้านในเวลา3นาฬกา5นาทีตำรวจได้นำโลงศพที่บริจาคจากมูลนิธิสว่างบำเพ็ญจำนวน3ใบเข้าสู่ภายในเรือนจำ

เนื่องจากนี้เวลา3นาฬิกา30นาทีนายดิเรดผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีในฐานะประธานอำนวยการประหารและกรรมาประกอบร่วมด้วยต่างได้พากันเดินทางเข้าสู่ภายในเรือนจำเวลา4นาฬิกา40นาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบนำตัวนักโทษประหารทั้ง3คนออกจากที่ควบคุมตัวมายังเรือนจำจังหวัดปราจีนบุรีสถานที่ประหาร

ซึ่งทั้ง3คนได้ถูกตีตรวนเอาไว้อย่างแน่นหนามีเจ้าหน้าที่นั่งมาด้วยตลอดทางพอเดินทางมาถึงเรือนจำท่านรองผ็บังคับกองปราบปรามนำสำนวนเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดจากนั้นได้พานักโทศประหารทั้ง3คนเข้าไปนั่งในห้องทำงานของฝ่ายควบคุมนายทรงวุฒิอาสาชัยหัวหน้าชุดประหารชีวิตเข้าทำตามอ่านคำสั่งตามมาตร21ให้นักโทษประหารทั้ง3คนได้ฟังและให้เซ็นทราบคำสั่งนั้น

ดังนั้นก็ได้ให้พิมพ์ลายนิ้วมือและตรวจสอบตำนิแผลเป็นหลังจากเสร็จสิ้นพิธีทางศสาสนาพี่เลี้ยงได้นำตัวนายมั่นพาไปยังหลักประหารรายแรกตั้งเป้าทำอะไรเสร็จแล้วพลเล่งปืนเข้าตั้งศูนย์ปืนเมื่อตั้งได้เข้าที่แล้วนายประถม เครือเพ่งได้เหนี่ยวไกปืนออกไปจำนวน9นัดใช้เมื่อเวลา5นาฬิกา59นาที

เนื่องจากนี้พี่เลี้ยงได้นำตัวนายอยู่คนต่อไปขึ้นแท่นประหารและนายอยู่ได้บอกเพื่อนว่ากูไปก่อนเพื่อนและนนำตัวนายเตี้ยเกิดความกลัวอย่างสุดขีดได้ร้องออกมาว่าผมไม่ได้ทำผิดผมเพียงแต่รับจ้างขนน้ำมันเถื่อนเท่านั้นไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับอาวุธหรือการฆ่าคนไทยแม้แต่น้อยผมถูกคนที่ทำยัดความผิดมาให้เพื่อให้ผมรับโทษแทนเขา

เมื่อพี่เลี้ยงนำตัวทองอยู่จากมัดตัวและตั้งเป้าเสร็จพลเร่งปืนตั้งศูนย์เร่งปืนดีแล้วนายประถม เครือเพ่งเข้าทำหน้าที่เพชรฆาตเป็นครั้งที่สอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    บาคาร่า w88

ประวัติของตุ๊กตาบาร์บี้ และ ตุ๊กตาบลายธ์

              ประวัติของตุ๊กตาบาร์บี้ ของเด็กเล่นที่เด็กผู้หญิงที่ชื่นชอบเล่นมากที่สุดก็คือตุ๊กตานั้นเอง  และปัจจุบันนั้นก็มีตุ๊กตาหลายแบบมากที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกยกตัวอย่างเช่นตุ๊กตาบาร์บี้  ตุ๊กตาบลายธ์   ตุ๊กตาหมี  หรือแม้แต่ตุ๊กตาของประเทศต่างๆอย่างของญี่ปุ่นก็เช่นตุ๊กตาไล่ฝนหรือของประเทศรัสเซียก็เป็นตุ๊กตารัสเซียก็มี

           โดยตุ๊กตานั้นอาจจะมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับคนก็ได้หรือตุ๊กตาบางตัวก็มีรูปร่างลักษณะเลียนแบบมาจากสัตว์หรือตัวละครในเทพนิยายต่างๆซึ่งการสร้างตุ๊กตาขึ้นมานั้นมีการนำวัสดุต่างๆกันมาสร้างเป็นตุ๊กตาตุ๊กตาบางตัวถูกสร้างมาจากผ้าและตุ๊กตาบางตัวอาจจะถูกสร้างมาจากพลาสติกแต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามตุ๊กตาก็ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นสิ่งที่เด็กๆชื่นชอบกันเป็นอย่างมากหรือแม้ขนาดคนที่โตแล้วก็ยังสะสมตุ๊กตาเพราะเป็นความชื่นชอบส่วนตัวนั่นเอง

         สำหรับข้อมูลและประวัติที่เรากำลังจะพูดถึงอยู่ในครั้งนี้นั้นเป็นข้อมูลและประวัติของตุ๊กตาบาร์บี้และตุ๊กตาบลายธ์เนื่องจากว่าตุ๊กตาทั้ง 2 แบบนี้มีการลอกเลียนแบบมาให้มีลักษณะรูปร่างหน้าตาคล้ายคนเป็นลักษณะของการจำลองคนลงมาให้มีขนาดเล็กนั่นเอง 

          และสำหรับตุ๊กตาบาร์บี้นั้นจะมีการออกแบบมาให้มีทั้งเพศผู้หญิงและเพศผู้ชายซึ่งมีการตั้งชื่อตุ๊กตาบาร์บี้ว่าบาร์บี้ในขณะที่ตุ๊กตาเพศชายนั้นถูกตั้งชื่อว่าเคน  แล้วตุ๊กตาแบรนด์บาร์บี้นั้นก็โด่งดังไปทั่วโลกมีการนำผลิตภัณฑ์ต่างๆของแบรนด์บาร์บี้ออกมาจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเสื้อผ้าของแบรนด์บาร์บี้ซึ่งจะให้สำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายสวมใส่หรือแม้แต่การที่ทำเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องบาร์บี้ 

                โดยตุ๊กตาบาร์บี้นั้นจะนิยมให้ตุ๊กตานั้นมีการสวมใส่ชุดให้คล้ายกับคนมากที่สุด โดยเสื้อผ้าของตุ๊กตาบาร์บี้จะเป็นเสื้อผ้าที่ค่อนข้างทางสมัยเป็นเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นความสูงของตุ๊กตาบาร์บี้นั้นจะอยู่ที่ราวๆประมาณ 11.5 นิ้วโดยตุ๊กตาบาร์บี้เกิดขึ้นมาเมื่อวันที่ 9 เดือนมีนาคมปีพุทธศักราช 2502 หรือในช่วงปีคริสตศักราช 1959 นั่นเอง  และบริษัทที่ผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ขึ้นมาก็คือบริษัทแมทเทล

        ส่วนข้อมูลของตุ๊กตาบลายธ์นั้นจะเป็นตุ๊กตาที่ผลิตขึ้นมาโดยบริษัทเทนเนอร์โดยมีการผลิตขึ้นมาหลังจากตุ๊กตาบาร์บี้มีการออกจำหน่ายแล้วเพราะตุ๊กตาบลายธ์นั้นผลิตขึ้นมาเมื่อปีพุทธศักราช 2515 ซึ่งมีการผลิตในประเทศฮ่องกงแต่มีการนำมาวางขายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและคนที่ออกแบบตุ๊กตาบลายธ์ก็เป็นบริษัทมาวิน กลาส สตูดิโอ

                สำหรับตุ๊กตาบลายธ์มีความแตกต่างจากตุ๊กตาบาร์บี้โดยตุ๊กตาบลายธ์ก็มีความรอบเรียนแบบความเป็นมนุษย์มาเช่นเดียวกันแต่ตุ๊กตาบลายธ์นั้นจะแตกต่างตรงที่ว่ากลัวหัวตุ๊กตานั้นจะโตตัวตุ๊กตาบาร์บี้มากและขาและแขนหรือลำตัวนั้นจะค่อนข้างสั้นดังนั้นถ้าหากเปรียบเทียบกันก็คือตุ๊กตาบาร์บี้นั้นจะจำลองการเป็นคนโดยย่อส่วนลงมาส่วนตุ๊กตาบลายธ์นั้นจะเน้นในเรื่องของการสร้างให้เหมือนกับตัวการ์ตูนนั่นเอง

             เนื่องจากว่าตุ๊กตาบายนั้นค่อนข้างมีราคาสูงและไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักในปัจจุบันนี้ทำให้บริษัทเดิมที่เป็นบริษัทที่ผลิตตุ๊กตาบลายธ์ได้มีการขายกิจการให้กับบริษัท hasbro เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน

ประวัติพระราหุล 

        สำหรับพระราหุลนั้นเป็นพระโอรสของพระพุทธเจ้าสมัยที่พระองค์ยังไม่ได้มีการออกบวช  ประวัติพระราหุล  ซึ่งตอนนั้นพระองค์ยังเป็นเพียงแค่เจ้าชายสิทธัตถะเป็นพระโอรสของพระเจ้าสุทโธทนะที่เป็นกษัตริย์ครองเมืองนครกบิลพัสดุ์เพียงเท่านั้นซึ่งในสมัยที่พระพุทธเจ้ายังเป็นวัยรุ่นอยู่นั้นได้แต่งงานกับพระนางยโสธราหลังจากนั้นก็มีลูกด้วยกัน 1 คนนั่นก็คือพระราหูนั่นเอง

        ตอนที่พระราหูเกิดนั้นพระพุทธเจ้ายังไม่ได้มีการออกบวชซึ่งพอพระราหูเกิดปุ๊บพระพุทธเจ้าก็อุทานออกมาว่าราหูชาโตพันธนังชาตัง  ซึ่งตามความหมายที่พระพุทธเจ้าได้มีการอุทานออกมานั้นก็คือบ่วงได้เกิดขึ้นมาแล้วนั่นหมายถึงว่าพระองค์มีลูกที่จะเป็นบ่วงรัดพระองค์ไว้กับชีวิตการเป็นฆราวาสซึ่งพระองค์จะต้องใช้ชีวิตร่วมกับภรรยาจะไม่สามารถออกบวชได้นั่นเองแต่ในช่วงจังหวะที่อุทานนั้นเองปรากฏว่าพระเจ้าสุทโธทนะได้ยินก็คิดว่าเจ้าชายสิทธัตถะตั้งชื่อให้ลูกชายของตนเองว่าราหูดังนั้นพระเจ้าสุทโธทนะจึงได้มีการเรียกหลานของตนเองนับแต่นั้นเป็นต้นมาว่าราหุลนั่นเอง 

          อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดแล้วเมื่อพระราหุลเกิดได้ไม่นานเจ้าชายสิทธัตถะก็ได้มีการหนีออกจากวังและไปบวชหลังจากนั้นก็ตัสรู้และกลายเป็นพระพุทธเจ้าเผยแพร่พระพุทธศาสนาซึ่งมีช่วงจังหวะหนึ่งที่พระพุทธเจ้าเดินทางกลับมาที่เมืองกบิลพัสดุ์เพื่อมาเผยแพร่หลักธรรมคำสั่งสอนพระพุทธศาสนาให้กับพระบิดาและพระมารดารวมถึงญาติทุกๆคนเพราะหวังจะให้ทุกๆคนนั้นได้บรรลุธรรม

         ในช่วงที่พระพุทธเจ้าเสด็จมาที่กรุงกบิลพัสดุ์นั้นทางด้านพระนางยโสธราก็ได้บอกให้ลูกชายของตนเองเดินทางไปหาพระพุทธเจ้าเพื่อไปทำการขอพระราชสมบัติเพราะต้องการให้พระราหูนั้นสืบครองบัลลังก์แทนพระพุทธเจ้านั่นเองอย่างไรก็ตามพอพระพุทธเจ้าเห็นพระราหูจึงได้มีการแนะนำให้พระราหุลนั้นบวชเป็นสามเณรและให้ติดตามพระองค์ไปด้วยเพื่อไปเผยแพร่คำสั่งสอนทางพระพุทธศาสนาซึ่งพระราหูนั้นก็ได้มีการออกบวชและตามพระพุทธเจ้าไปเผยแพร่พระพุทธศาสนาทำให้พระราหูนั้นนับได้ว่าเป็นเณรองค์แรกในพระพุทธศาสนานั่นเอง 

      อย่างไรก็ตามหลังจากที่พระราหูได้มีการบวชเป็นเณรแล้วก็มีการศึกษาในพระธรรมคำสั่งสอนจนเมื่อเติบใหญ่ก็บวชเป็นพระสงฆ์และไม่มีการสึกออกมาอีกเลยซึ่งพระองค์นั้นก็ได้ปรินิพพาน โดยระบุว่าพระองค์นั้นไปอยู่สวรรค์ชั้นดาวดึงส์หลังจากที่ปรินิพพานแล้วและพระองค์นั้นปรินิพพานก่อนที่พระพุทธเจ้าจะปรินิพพานอีกด้วย 

           สำหรับประวัติพระราหูหลังจากที่ออกบวชแล้วไม่ได้มีการกล่าวถึงมากนักเนื่องจากว่าพระราหุลส่วนใหญ่แล้วจะมีการติดตามพระพุทธเจ้าไปในทุกๆที่ที่พระพุทธเจ้าไปอย่างไรก็ตามว่ากันว่าพระองค์นั้นสามารถบรรลุเป็นพระอรหันต์ได้ในที่สุดและยังได้รับการยกย่องจากพระพุทธเจ้าด้วยว่าเป็นคนที่ใฝ่ศึกษาหาความรู้ขยันหมั่นเพียร

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ดีที่สุด

Page 1 of 3

Powered by WordPress & Theme by Anders Norén