หมวดหมู่: ท่องเที่ยว

ราชบุรี…ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

จังหวัดราชบุรีอยู่ไม่ไกลจากจังหวัดกรุงเทพมากทั้งยังเดินทางสะดวก มีรถโดยสารสาธารณะเปิดให้บริการมากมายหรือจะขับรถส่วนตัวมาเองก็ใช้เวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นในการเดินทาง ก็สามารถมาพบกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดราชบุรีกันแล้ว

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มาเดินกี่ทีก็ไม่มีเบื่อจริง ๆเพราะมีของขายเยอะแยะมากมายสุดลูกหูลูกตา ทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก ทุกอย่างจบ ครบในที่เดียว และเป็นตลาดที่อยู่คู่กับชาวจังหวัดราชบุรีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510 นับเป็นเวลายาวนานกว่า 50 ปีเลยทีเดียว โดยตัวตลาดน้ำก็ให้ความเป็นวิถีชีวิตแบบคนไทยในอดีตที่มีการค้าขายกันทางเรือ และริมน้ำ 

อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม เป็นสถานที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งไว้มากมาย ให้บรรยากาศความเป็นไทย เพราะมีการประดับตกแต่งบริเวณโดยรอบให้เข้ากับหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลนั้น ๆ มีทั้งหุ่นขี้ผึ้งของพระสงฆ์ หุ่นขี้ผึ้งเหมือนบุคคลที่สำคัญต่าง ๆมากมาย และยังเป็นการแสดงฝีมือการปั้นหุ่นขี้ผึ้งของคนไทยว่ามีความสามารถมากแค่ไหน เพราะหุ่นขี้ผึ้งที่ออกมานั้นปั้นได้เหมือนจริง ราวกับมีชีวิต

อุทยานหินเขางู ในปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะ และสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการศึกษาโบราณคดีต่าง ๆ ด้านบริเวณหน้าทางเข้าจะมีพระพุทธรูปแกะสลักหินขนาดใหญ่ และบริเวณด้านทางออกจะมีสะพานข้ามแม่น้ำที่ทอดยาวอย่างสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปคู่กับวิวธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

เขาแก่นจันทร์ เป็นจุดชมวิวที่งดงาม และสูงมากที่สุดของจังหวัดราชบุรี สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างกว้างขวาง ด้านบนสุดของยอดเขาแก่นจันทร์จะมีวิหารพระพุทธนิโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศประดิษฐานอยู่ ไม่ว่าจะมาจังหวัดราชบุรีกี่ครั้งก็จะต้องขึ้นไปกราบไหว้พระพุทธนิโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศที่เขาแก่นจันทร์แห่งนี้ และยังสามารถชมวิวขณะพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามได้อีกด้วย

วัดป่าพุทธาราม หรือวัดถ้ำสติ ภายในมีพระพุทธรูปที่แกะสลักด้วยหินแกรนิตของผนังถ้ำประดิษฐานอยู่ คาดว่ามีอายุยาวนานหลายพันปี และยังถือเป็นพระพุทธรูปแกะสลักหินแกรนิตแบบลอยแห่งแรกของประเทศไทย

Secret Space เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี จุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ที่ทำให้ต้องกลับมาทุกครั้งที่มาท่องเที่ยวที่จังหวัดราชบุรี คือ เขาวงกตที่ทำจากต้นไม้บริเวณด้านหน้าทางเข้าของคาเฟ่ ให้ความลุ้นระทึกทุกครั้งที่ไปที่คาเฟ่แห่งนี้ว่าจะสามารถหาทางเข้า และทางออกได้อย่างไร

และภายในตัวของคาเฟ่ยังตกแต่งได้อย่างลงตัวเข้ากับบรรยากาศของเขาวงกต ในส่วนของรสชาติเครื่องดื่ม และขนมหวานนั้นก็ไม่แพ้เจ้าไหน ๆเลยทีเดียว และด้วยการบริการที่เป็นมิตรของพนักงานทำให้ลูกค้าประทับใจต้องกลับมาที่นี่ทุกครั้งที่มาจังหวัดราชบุรี

 

สนับสนุนโดย  ทดลองเล่น gclub

ถ้ำเขากอบจังหวัดตรัง

ถ้ำเขากอบ

ถ้ำเขากอบเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของจังหวัดตรังอีกที่หนึ่งเลย เพราะมีนักเที่ยวที่ไปเที่ยวชมกันอยู่ไม่ขาดสาย ภายในถ้ำยังมีหินงอกหินย้อยให้ชมและมีหลายถ้ำอยู่ในนั้น อย่างเช่นถ้ำคนธรรพ์ ถ้ำรากไทร และถ้ำเจ้าสาวที่มีการก่อตัวของหินที่มีความสวยงามาก

ต้องเข้าไปด้วยตาตัวเอง และช่วงสุดท้ายของตัวถ้ำไม่สามารถเดินชมเองได้ต้องนอนราบไปบนเรือและเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวที่ได้มามาก และถ้ำเขากอบนั้นยังมีเรื่องเล่าต่อๆกันมาจนถึงทุกวันนี้

ประวัติถ้ำเขากอบ

นานมาแล้วได้มีท้าวภุชงค์ราชาแห่งนาคราชได้มีบุตร ชื่อพญากอบ เป็นผู้ที่มีความสามารถรอบด้านและเก่งในทุกๆด้าน และเป็นที่เกรงขาม เพราะมีร่างกายที่ใหญ่โต ดวงตาแดงสุกเปล่งมีเกล็ดสีขาวและมีร่างกายยาวเป็นโยชน์ และเมื่อได้โตเป็นหนุ่มก็เดินทางออกไปตามที่ต่างๆ จนได้ไปพบรักกับนางศรีขัน นางศรีขันเป็นบุตรของยักษ์หูแกง

และได้หนีพ่อของนางมาอยู่กับพญากอบ และทั้งสองจึงตกลงที่จะอยู่ด้วยกัน และไม่นานักศรีขันจึงได้ตั้งครรภ์ พญากอบจึงได้หาที่อยู่ที่ดีให้แก่เมียและลูกที่กำลังจะเกิดขึ้นมา และได้มาเจอถ้ำเลเขากอบ ในปัจจุบัน และพญากอบก็ได้ใช้อิทธิฤทธิ์ที่มีอยู่เผาผลาญ

และเจาะหินให้เกิดเป็นถ้ำที่มีน้ำไหลผ่านขึ้นมา ภายในถ้ำเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตมีทั้งหินงอกหินย้อย สวยดังมรกตและมีอัญมณีมากมายและสัตว์นาๆชนิดเข้ามาอาศัย เมื่อได้หาที่พักให้แก่นางศรีขันไว้รอคลอดลูกได้แล้ว ทั้งสองก็ได้ให้สัญญาว่าจะรักกันตลอดไป  และไม่นานักพ่อของนางศรีขันได้ออกตามหา จนเจอนางศรีขันซึ่งอยู่กับพญากอบในถ้ำ

จึงเกิดความโมโหได้พ่นไฟใส่พญากอบ แต่พญากอบหลบได้จึงเกิดเป็นเขาหัวแตกขึ้นมา ส่วนนางศรีขันตกใจในการต่อสู้ของผู้เป็นพ่อกับสามีจึงหนีออกไปรอสามีที่หน้าผา จึงเรียกหน้าผานั้นว่าผานางคอยและนางศรีขันก็ได้คลอดลูกออกมาเป็นจำนวนมากถึงแปดหมื่นตัว และเมื่อใดถึงเวลาที่ครอบครัวมาพร้อมหน้ากันถ้ำก็จะเรืองรองไปด้วยแสงของเพชรนิลจินดา ผู้คนที่อยู่บริเวณนั้นก็จะมีความสุข

ถ้ำเขากอบเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง จะมีท่าเรือไว้บริการนักท่องเที่ยวและอำนวยความสะดวกปลอดภัยเมื่อได้มาชมถ้ำเลเขากอบของจังหวัดตรัง และยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายที่น่าสนใจในจังหวัดตรัง

Powered by WordPress & Theme by Anders Norén