เดือน: กรกฎาคม 2021

ตำนาน คำสาปแม่มด voodoo  แห่งเมืองนิวออร์ลีนส์ประเทศสหรัฐอเมริกา 

              ในปัจจุบันความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของพ่อมดหมอผี  คำสาปแม่มด voodoo  ยังคงมีให้เห็นอยู่บ้างประปรายซึ่งแต่ก่อนหน้านี้ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของพ่อมดหมอผีนั้นเป็นความเชื่อที่มีการเชื่อมกันเป็นอย่างมากจนถึงขนาดว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่  เหล่าบรรดาบาทหลวงทั้งหลายต้องออกมาปราบปรามพ่อมดหมอผีด้วยการจับผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นพ่อมดหรือแม่มดมาเผาทั้งเป็น 

        ถึงแม้ว่าในปัจจุบันวิวัฒนาการจะมีการเจริญก้าวหน้าแต่ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของพ่อมดแม่มดวูดูทั้งหลายก็ยังคงมีให้เห็นอยู่อย่างเช่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่อยู่ในเมืองนิวออร์ลีนส์  ที่เมืองแห่งนี้ยังคงมีความเชื่อเกี่ยวกับตำนานของแม่มดและในปัจจุบันนี้ยังคงมีการนำนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่เมืองนิวออลีนแห่งนี้เพื่อไปชมบรรยากาศภายในบ้านซึ่งระบุว่าครั้งหนึ่งนั้นบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นบ้านของแม่มดคนหนึ่งที่เธอมีชื่อว่ามารี ลาโว  

        สำหรับตำนานแม่มด มารี ลาโว นั้น เป็นตำนานที่มีการพูดถึงกันมาตั้งแต่ช่วงปีคริสตศักราช 1800   ซึ่งในช่วงดังกล่าวนั้นชาวบ้านต่างก็พากันหวาดกลัวหญิงสาวที่ชื่อว่ามารีลาโวกันเป็นอย่างมากเนื่องจากชาวบ้านพากันเชื่อว่าเธอคือ คำสาปแม่มด voodoo  ที่มีเวทมนตร์และที่สำคัญคือสามารถสาปแช่งใครก็ได้ที่เธอไม่พอใจไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตาม  เรียกได้ว่าแม่มดมารี ลาโว นั้นเป็นแม่มดที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องของมนต์ดำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

         สำหรับตำนานความเชื่อว่ามารีลาโวเป็นแม่มดนั้นปัจจุบันก็ยังคงมีการเชื่ออยู่เพราะบริษัททัวร์จะมีการจัดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่บ้านของแม่มดมารีลาโว  และหากนักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางมาเที่ยวที่นี่ก็จะสามารถขอพรให้แม่มดมารีลาโวช่วยเหลือได้โดยถ้าหากใครไม่พอใจแต่จะให้แม่มดมารีลาโวสาปแช่งใครก็สามารถที่จะทำพิธี  ว่ากันว่าคนที่เคยทำพิธีนั้นยืนยันว่าสิ่งที่พวกเขาขอนั้นเป็นจริงดังคำขอ

       สำหรับวิธีการขอให้แม่มดมารีลาโวช่วยนั้นจะต้องมีการไปเคาะที่โรงศพของเธอทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกันหลังจากนั้นก็จะต้องมีขั้นตอนในเรื่องของการเดินวนรอบโลงศพโดยจะต้องวนทั้งหมด 3 รอบโดยวิธีการเดินนั้นจะต้องเดินแบบทวนเข็มนาฬิกาและจะต้องมีการนำของมาเซ่นไหว้แม่มดมารีลาโวด้วยซึ่งของเซ่นไหว้นั้นจะต้องมีการนำเหล้ารัมมาเซ่นไหว้โดยให้นำขวดเหล้านั้นวางไว้ที่บริเวณหลุมฝังศพซึ่งจะต้องทำแบบนี้ทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกัน

          และเมื่อทำครบแล้วผู้ทำพิธีจะต้องมีการตะโกนเรียกชื่อของมารีลาโวออกมาดังๆหลังจากนั้นก็ต้องบอกความต้องการของตนเองก็ว่าอยากจะให้แม่มดมารีลาโวช่วยเหลือเรื่องอะไร และแน่นอนว่าเมื่อคุณขอไปแล้วสมหวังมันก็ต้องกลับมาทำพิธีนำของมาเซ่นไหว้เพื่อขอบคุณแม่มดมารีลาโวด้วยซึ่งแน่นอนว่าเดี๋ยวกับตำนานของแม่มดวูดูคนนี้กลายมาเป็นตำนานที่ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่อยากจะมาลองพิสูจน์ดู 

 

สนับสนุนโดย.  สมัครเว็บ ufabet

หลวงพ่อร่วง ที่ได้ถูกอัญเชิญมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่3

เราขอพูดเกี่ยวกับเรื่องของพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ได้ถูกค้นพบในบ้านของเรานี้เอง  หลวงพ่อร่วง  กล่าวก็คือหลังจากที่องค์พระท่านได้ตากแดดตากฝนมานานอยู่ที่วัดไตรมิตรแล้วกูถูกเซาะปูนออกแล้วเขาคิดที่จะย้ายองค์พระออกไปอยู่ในที่ที่เหมาะสมแต่ปัญหามันก็มีอยู่เรื่องหนึ่งคือจะขนย้ายองค์พระท่านออกไปยังไงดีเพราะท่านได้ทำมาจากทองทำเอาสายสลิงขาดไปรอบหนึ่งแล้ว

ซึ่งในคราวที่แล้วโชคดีหน่อยที่พระพุทธรูปเป็นปูนตกถึงพื้นก็แตกเบาๆแต่คราวนี้ได้เป็นทองทั้งองค์เลยถ้าตกถึงพื้นไปไม่รู้ว่าจะทำหน้ายังไงเลยเรื่องนี้ทำเอาคนงานถึงกับนั่งกุมใจกันเลยและเพื่อนสงสัยกันหรือไม่ว่าในสมัยก่อนเขาใช้อะไรขนองค์พระกันขนาดสลิงในยุคปัจจุบันยังรับน้ำหนักไม่ไว้เลยเรื่องนี้มันได้มีคำตอบ

โดยถือว่าได้เป็นการค้นพบที่ซ้อนการค้นพบอีกทีหนึ่งคือหลังจากที่ได้เซาะปูนออกเป็นพระทองคำแล้วเขาก็ได้มีการสำรวจองค์พระต่อและก็ได้กุญแจที่อยู่ฐานของพระพุทธรูปและกุญแจนี้มันก็จะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถปลดล็อคองค์พระออกมาได้เป็นส่วนๆนั่นเองและสามารถแยกออกได้ถึง9ส่วนเลยทีเดียวพอเจอก็ร้องเฮกันเพราะว่าเขาสามารถแยกองค์พระเป็นส่วนๆแล้วก็เอาขึ้นไปประกอบด้านบนได้นั่นเอง

ดังนั้นหลังจากที่ได้ค้นพบพระทองคำในกรุงเทพข่าวก็ได้แพร่กระจายออกไปจึงได้ทำให้ในเวลานั้นได้มีวัดน้อยใหญ่ก็อยากจะเห็นพระพุทธรูปกันบ้างแล้วว่ามันจะมีอะไรฝั่งอยู่ในนั่นหรือเปล่าปรากฏว่าก็ได้พบอยู่หลายที่ด้วยกันอย่างเช่น วัดพนัญเชิง ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเขาก็ได้พบองค์พระที่ได้ซ้อนอยู่ถึง2องค์เลย

หลวงพ่อร่วง ซึ่งองค์1ได้เป็นทองและองค์1เป็นนาคก็มีอายุแก่เก่าตั้งแต่สุโขทัยเช่นกันหรืออย่างเช่นที่วัดมหันธารามกรุงเทพที่องค์พระท่านได้ปิดทองกันอน่างหนาชาวบ้านก็เรียกร้องให้พระสำรวจองค์พระที่ชาวบ้านเรียกกันว่าหลวงพ่อร่วงดูหน่อยที่ได้ถูกอัญเชิญมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่3เหมือนกัน

เมื่อชาวบ้านได้รบเล้าไปรบเล้ามาพระท่านก็บอกได้เดี๋ยวเรามาเปิดดูกันเลยก็ได้เอาทองที่ปิดอยู่ออกแล้วก็พบว่าเนื้อทองที่ถูกซ้อนอยู่ข้างใต้นั้นมีทองอยู่เต็มเลยพอเขาได้มาสำรวจก็ปรากฏว่าองค์พระท่านมีทองคำถึง60%เลยทีเดียวแล้วองค์พระเองก็ยังมีรอยต่อที่ได้ถูกยึดเอาไว้ที่มันสามารถแยกเป็นส่วนๆเช่นเดียวกับพระทองคำที่อยู่ที่วัดไตรมิตรเลย

 

สนับสนุนโดย  gclub สล็อตฟรี

Powered by WordPress & Theme by Anders Norén