เดือน: มกราคม 2022

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดของไทย ที่มีตำนานและความเชื่อที่โด่งดัง

          หลายครั้งที่เราเดินทางไปเที่ยวยังแหล่งท่องเที่ยวต่างต่าง เรามักจะได้ยินเกี่ยวกับตำนานของสถานทีท่องเที่ยวนั้นนั้น ดังนั้น บทความนี้จะมีการนำข้อมูลเกี่ยวกับตำนานของแหล่งท่องเที่ยวของไทยมาฝากกันค่ะ

สะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 2 จังหวังมุกดาหาร

       ที่จังหวัดมุกดาหารมีการสร้างสะพานขึ้นมา เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างจังหวัดมุกดาหารประเทศไทยกับแขวงสะหวันนะเขตประเทศลาวใต้สะพานจะมีร้านค้าร้านอาหารและมีศาลาพญานาคที่เป็นจุดชมวิวในที่แห่งนี้และที่แห่งนี้ยังมีเรื่องเล่าอีกด้วยเกี่ยวกับความเชื่อทางพุทธศาสนาและศรัทธาของชุมชนลุ่มแม่น้ำโขงที่มีต่อพญานาคเจอกันว่าเสาต้นที่ 2 ของสะพานมิตรภาพข้ามแม่น้ำโขง

เป็นถ้ำพญานาคที่มีความศักดิ์สิทธิ์เชื่อกันว่าเป็นจุดที่ท่านจะขึ้นมาเพื่อให้พรและปกปักรักษาลูกหลานซึ่งใครก็ตามที่ได้มาสักการะให้ขอพรพญานาค  ณ  ถ้ำพญานาคขอโชคลาภความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตมากสำเร็จผล 

     ภูทอกจังหวัดบึงกาฬ

          ในภาษาอีสาน  ภูทอก   แปลว่าภูเขาที่โดดเดี่ยวโดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าขึ้นสู่ยอดภูที่มีจุดเด่นคือสะพานไม้และบันไดที่ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมทัศนียภาพรอบๆซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกันและสถานที่แห่งนี้ยังมีความเชื่อที่เล่าต่อกันมาว่าเป็นวิมานเทวดาซึ่งเป็นเส้นทางสู่โลกแห่งการหลุดพ้นนั่นก็คือความเพียรพยายามที่นี่คือแดนสวรรค์บนดิน

ที่ทุกคนสามารถไปสัมผัสปรัชญาทางทำได้โดยใช้ความเพียรและครองสติขึ้นจากชั้นที่ 1 จนถึงชั้นที่ 7 เจอกันว่าเป็นเสมือนวิมานของเทวดาแห่งป่าหิมพานต์ใครที่มีโอกาสได้ขึ้นไปปฏิบัติธรรมเหมือนยอดของภูสวรรค์ 7 ชั้นจะถือว่าเป็นมหาบารมี 

         วัดม่วงจังหวัดอ่างทอง

      วัดม่วงนั้น อยู่ในเขตพื้นที่ของ ตำบลไผ่จำศีล   ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง   ที่นี่มีชื่อเสียงมากเกี่ยวกับพระพุทธรูปขนาดใหญ่ และสิ่งก่อสร้างที่มีความสวยงาม  สำหรับพระพุทธรูปที่วัดแห่งนี้นั้นมีชื่อเรียกว่า พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ   ซึ่งพระพุทธรูปองค์นี้ได้ชื่อว่าเป็น พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เลยก็ว่าได้ 

       โดยมีการสร้างเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่มีขนาดหน้าตักกว้างมากถึง  63 เมตร และยังสูงถึง 95 เมตร กันเลยทีเดียว สำหรับเหตุผลในการก่อสร้างในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการสร้างเพื่อน้อมเกล้าถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 โดยมีความเชื่อกันว่าใครที่ได้ไปสักการะขอพรโดยใช้สองมือสัมผัสที่ปลายนิ้วขององค์หลวงพ่อแล้วตั้งใจขอในสิ่งที่ดีทำความดีตามที่ตั้งใจไว้แล้วจะรับผลสำเร็จสมตามใจปรารถนา 

 

สนับสนุนโดย.    gclub มือถือ ทดลองเล่น

ศูนย์รวมผลงานด้านศิลปะในเขตกรุงเทพฯที่น่าสนใจ 

       พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ่   เชื่อว่าเมื่อพูดถึงเรื่องของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ่แล้วหลายคนต้องรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของวิมานแห่งนี้กันเป็นอย่างดีโดยพิพัฒน์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาได้ไม่นานเพียงเท่านั้นซึ่งอยู่ในห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัพเวอรี่และถ้าหากใครอยากจะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ่แล้ว

จะต้องขึ้นไปที่บริเวณชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้าซึ่งภายในนั้นบอกได้เลยว่าคุณจะต้องพึ่งเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะที่นี่นั้นจะมีการนำรูปปั้นของหุ่นขี้ผึ้งของบรรดาศิลปินต่างๆมากมายทั้งในอดีต

และปัจจุบันเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่เรียกได้ว่าไม่ใช่เฉพาะคนที่มีชื่อเสียงภายในประเทศไทยเท่านั้นแต่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกเลยทีเดียว 

      พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร   ที่นี่คือแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวที่นี่จะมีการแสดงเกี่ยวกับเรื่องของข้อมูลประวัติความเป็นมาของไปรษณีย์ไทยซึ่งแน่นอนว่าหลายคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของประวัติของประเทศไทยประวัติความเป็นมาของ สิ่งต่างๆในอดีตของไทยที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งที่น่ามาเยี่ยมชมนั้นเอง 

       แหล่งรวมผลงานศิลปะหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ หากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปและอยากเห็นถึงประวัติความเป็นมาของวงการการถ่ายรูปในสมัยอดีตผลงานการถ่ายรูปในสมัยอดีตนั้นรับรองได้เลยว่ารถมาที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งนี้คุณจะได้เห็นรูปภาพหลากหลายที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว

โดยที่นี่นั่นจะทำเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ซึ่งเป็นทางยาวและสองข้างทางของห้องโถงนั้นก็จะมีการนำผลงานที่เป็นรูปภาพสวยๆนำมาประดับประดาไว้ทั้งหมด 2 ข้างทางซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้ไม่รู้เบื่อกันเลยทีเดียว

      พิพิธภัณฑ์งูหรือสยามเซอร์เพนทาเรียม    สำหรับใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับสัตว์เลื้อยคลานประเภทงูแล้วละก็บอกได้เลยว่าที่พิพิธภัณฑ์งูหรือที่สยามเซ็นเพนทาเรียมนั้นเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับวงจรชีวิตของงูได้เป็นอย่างดียิ่งเลยทีเดียวซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่าถ้าหากคุณไปคุณจะพบกับงูเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด

และมีมากมายหลายสายพันธุ์ซึ่งบางสายพันธุ์นั้นคุณอาจจะไม่เคยเห็นหรือไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามีงูสายพันธุ์นี้เกิดขึ้นในโลกด้วยเรียกได้ว่ามาเที่ยวที่สำคัญแห่งนี้นั้นคุณจะพบกับความน่ารักของงูและเรื่องราวชีวิตการใช้ชีวิตของมันซึ่งถ้าหากใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของงูแล้วก็ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน 

     นอกจากนี้ยังมี พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย   และพิพิธภัณฑ์ของกองทัพอากาศ แหล่งข้อมุลศิลปะที่สำคัญอีกด้วย 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

Powered by WordPress & Theme by Anders Norén