เดือน: พฤษภาคม 2022

การหนีข้ามกำแพงเบอร์ลิน 

            ในสมัยอดีตนั้นเยอรมันแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งโดยมีฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกทั้ง 2 ฝั่งนั้นมีการปกครองที่ไม่เหมือนกันและไม่ถูกกันอีกด้วยดังนั้นพวกเขาจึงได้สร้างกำแพงขึ้นมากั้นเอาไว้เพื่อไม่ให้คนทั้ง 2 ฝั่งนั้นข้ามไปมาหากันได้  โดยช่องทางดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่ากำแพงเบอร์ลิน

ซึ่งเชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินเสียงประวัติความเป็นมาของกำแพงกันมาบ้างแล้ว อย่างไรก็ตามมันก็จะมีฝั่งใดฝั่งหนึ่งที่ประชาชนนั้นไม่อยากอยู่และพยายามที่จะข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเรามาดูกันว่าพวกเขาสามารถหนีข้ามกำแพงเบอร์ลินได้อย่างไร 

     หนีด้วยการ เดินสายไฟ

         นาย Horst Klein เป็นนักแสดงละครสัตว์ที่ตัวเขามีจุดยืนต่อต้านเผด็จการอย่างชัดเจน จนเขาถูกแบนออกจากการแสดงละครสัตว์ ไก่แน่นอนว่าเขาเป็นอีกหนึ่งคนที่พยายามหลบหนีไปยังฝั่งตะวันตก แต่สำหรับวิธีการในการหลบหนีของเขานั้นนับว่าเป็นวิธีการที่ค่อนข้างเสี่ยงมากเลยทีเดียว เนื่องจากเขาใช้วิธีการหลบหนีด้วยการเดินบนสายไฟ ที่มีการสร้างภาพผ่านเอาไว้ระหว่างบริเวณทั้งสองฝั่ง และถึงแม้ว่าเขาจะมีความเชี่ยวชาญในการเดินบนเส้นเชือก

แต่ว่าในครั้งนี้คือสายไฟแรงสูงมีแต่หากพลาดนิดเดียวมันก็ทำให้เขาทุกข์ไฟฟ้าช๊อตตายได้แต่ว่าสุดท้ายแล้วเราก็สามารถข้ามไปยังฝั่งตะวันตกได้สำเร็จซึ่งในระหว่างที่เขากำลังจะไปลงจากเสาไฟฟ้ามือของเขาก็ช้าเพราะอากาศที่หนาวเย็นทำให้เขาพลัดตกลงมาจนแขนขาหักและสรุปไปนานถึง 3 ชั่วโมงแต่ว่าเขาโชคดีที่มีคนมาพบเห็นและพาเขาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 

       หนีด้วยการปลอมเป็นนักท่องเที่ยว 

       นักศึกษาวิศวกรรมโยธาคนหนึ่งที่มีชื่อ Joachim Neumann เขาและเพื่อนพ้องทุกบังคับให้ลงนามในเอกสารเพื่อแสดงเจตจำนงในการปกป้องรัฐซึ่งมันเป็นสิ่งที่เขาไม่ต้องการ  นั่นจึงทำให้นาย Joachim Neumannตัดสินใจหนีไฟฝั่งตะวันตกโดยวิธีการลงเขาก็คือการปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวสวิตเซอร์แลนด์  

          เขาได้ทำการยึดพาสปอร์ตมาจากเพื่อนแต่สิ่งของจําพวกสวิตซ์ตัวเดินทางและอื่นๆเพื่อเอาไปใช้เป็นหลักฐานในการตบตาเจ้าหน้าที่แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีปัญหาใหญ่อีกหนึ่งอย่างนั้นคือเขาไม่สามารถพูดสำเนียงสวิตเซอร์แลนด์ใด  ดังนั้นเขาจึงหาวิธีการปกปิดข้อด้อยนี้ในการทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวผู้หยิ่งผยองเขาทำท่าทางเหมือนไม่อยากคุยกับเจ้าหน้าที่มาตรวจเขาทำเป็นไม่สนใจบ้างพูดมั่วๆบ้าง

จนกระทั่งทหารของเยอรมนีตะวันออกเกิดด้วยความเบื่อหน่ายและไม่อยากคุยด้วย และปล่อยให้เขาผ่านด่านไปในที่สุดและตำนานของนาย  Joachim Neumannกก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะหลังจากที่เขาเข้ามายังฝั่งตะวันตกได้แล้วฝั่งตะวันตกได้แล้วเขาก็ยังรวบรวมคนมาขุดอุโมงค์เพื่อรอดไปเชื่อคนจากฝั่งตะวันออกจึงสามารถช่วยเหลือได้มากถึง 51 คน 

         

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บไหนแตกดี

โรคห่า โรคระบาดที่คร่าชีวิตคนนับไม่ถ้วนในอดีต

โรคห่า โรคระบาด คุณทราบกันหรือไม่ว่าในสมัยก่อนกรุงเทพของเราได้เคยปิดเมือง เนื่องจากว่ามีโรคระบาดมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อสองร้อยปีในอดีต เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปีมะโรง พุทธศักราช 2363 โดยเกิดขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2

ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็คือในช่วงนั้นได้เกิดอหิวาตกโรคหรือเรียกอีกอย่างว่าไข้ปวด ได้มีการระบาดมากในกรุงเทพ และหัวเมือง ซึ่งทางชาวบ้านได้เรียกกันว่า ห่าลง ซึ่งก็หมายถึงโรคที่เกิดจากการระบาดและมีความรุนแรง ที่ส่งผลให้ผู้คนสมัยนั้นได้ล้มตายกันเป็นจำนวณมาก

จากบันทึกของบุคคลที่ได้ผ่านเหตุการณ์ในครั้งนั้น โดยเขาได้เล่าถึงความระบาดที่รุนแรง ของโรคที่เกิดขึ้นอันนี้ว่า ตามบริเวณแถววัดต่างๆ จะมีการนำศพมาทิ้งเอาไว่ วางระเกะระกะ สภาพของศพเหล่านั้นมีอาการเน่าเปื่อย และก็ส่งกลิ่นเหม็นคุ้งไปทั่ว บริเวณแถวนั้น

ซึ่งศพที่ได้นำเอาไปทิ้งเอาไว้ที่ป่าช้า และศาลาดินวัดสระ เกศ วัด บางลำพู วัด สังเวดวิสยาราม วัด บพิตรพิมุข วัด ปทุมคงคา สภาพคือกองกันเป็นภูเขา แลเห็นศพเหล่านั้นมีจำนวณมาก วางก่ายกันเหมือนดังเช่นกองฟืน เนื่องจากว่าเผาไม่ทันนั่นเอง

โดยความร้ายแรงของโรคนี้ จึงทำให้ศพนอนกองกันเต็มวัด ซึ่งเหตุการณ์นี้ถึงกับทำให้พระสงฆ์ถึงกับต้องหนีออกจากวัด และเหล่าราษฎร หนีออกจากบ้าน ตามถนนหนทางนั้นก็มองไม่เห็นผู้คนเดินเลย สำหรับตลาดก่อนหน้านี้มีคนเดินคับคั่ง มาถึงตอนนี้ก็ไม่มีใครมาเดินแม้แต่คนเดียว มองดูแล้วบ้านเมืองดูเงียบเฉียบวังเวง

ในช่วงที่โรคเพิ่งมีการระบาดใหม่ๆ โรงศพถือว่าขขายดีมาก แต่เมื่อคนตายเยอะขึ้น คนที่ที่เขาไม่มีเงินแม้แต่ซื้อโรง ก็จำเป็นต้องใช้เสื่อเอาไปห่อศพ โดยไม่ว่าจะเดินไปตามถนนสายใด จะพบคนหามศพที่ทำการห่อด้วยเสื่ออย่างรีบเร่ง จะได้ยินเสียงคนร้องไห้ตามบ้านต่างๆอยู่เสมอ

สำหรับบางศพที่ไม่มีอะไรจะห่อก็ตามการปล่อยทิ้งเอาไว้ที่พื้นข้างทางก็มี ในแม่น้ำลำคลองก็จะเห็นศพลอยเกลื่อน จึงทำให้น้ำในแม่น้ำนำมาใช้กินหรือว่าใช้อาบไม่ได้เลย เพราะจะเห็นศพลอยกันเพียบ แทบไม่เห็นพื้นน้ำเลย เนื่องจากจำนวณคนที่ตายเพอ่มขึ้นเรื่อยๆ

ดังนั้นชาวบ้านจึงทำการทำล้างศพด้วยวิธี การโยนศพทิ้งลงในแม่น้ำลำคลอง ให้เป็นอาหารของปลา ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่ามีซากศพที่เน่าเปื่อยลองตามแม่น้ำลำคลอง จะเห็นฝูงนกกา มาจิกกินซากศพ ที่ลอยน้ำ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 2 ทรงทราบความหวั่นวิตกของประสกนิกรจึงได้สั่งให้ตั้งการ พระราชพิธีอาพาธพินาศขึ้น

 

สนับสนุนโดย.    ufabet auto

MG สร้างกระแส 5.5 คืออะไร 

           MG สร้างกระแส 5.5 คืออะไร  สำหรับวันที่ 5 เดือน 5  จะมีแคมเปญเกี่ยวกับสินค้ามากมายออกมาโดยเฉพาะส่วนลดต่างๆในการซื้อสินค้าและในวันดังกล่าวนั้นก็มีการปรับกระแสมาจากทางบริษัท MG เช่นเดียวกัน  โดยมีการระบุว่าให้ประชาชน และลูกค้าของบริษัท MG รอการเปิดตัว MG 5.5   ซึ่งหลายคนนั้นก็พยายามคาดเดากันว่า MG 5.5 นั้นคืออะไร

          ซึ่งโดยปกติแล้วบริษัทเอ็นจีนั้นเป็นบริษัทที่ผลิตรถยนต์  หลายคนมีแนวความคิดว่าบริษัท MG อาจจะมีแคมเปญใหม่หรืออาจจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ก็ได้

ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของการปล่อยกระแส MG  5.5 นั้นมีมาตั้งแต่ช่วงประมาณปลายเดือนเมษายน  ปีพ.ศ.. 2564 แล้วซึ่งส่วนใหญ่แล้วกระแสมีการถูกปล่อยออกมาในรูปแบบของสื่อออนไลน์ทั้งนี้หลายคนมีการคาดเดาและพยายามติดตามว่าในวันที่ 5 เดือน 5 นั้น MG จะมีการปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมาเป็นตัวอะไร

         ซึ่งหลายคนมองว่าบริษัทเอ็มจีอาจจะมีการผลิตสินค้าใหม่ออกมาขายให้กับลูกค้าซึ่งหลายคนคิดว่า MG  น่าจะทำโทรศัพท์มือถือออกมาขายโดยใช้เป็นโลโก้ของ MGโดยเฉพาะซึ่งโทรศัพท์มือถือน่าจะเป็นแบบระบบ Smart Phone อย่างไรก็ตามเพราะเขากำหนดถึงวันที่ 5 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ 2564

ทางด้านบริษัท MG  ก็ได้ออกมาพูดถึงแคมเปญที่ตนเองได้มีการออกสื่อประชาสัมพันธ์ผ่านในโลกออนไลน์ให้กับประชาชนได้ทราบกันว่าสิ่งที่เขาต้องการที่จะสื่อออกมาให้คนรอลุ้นในวันที่ 5 เดือนพฤษภาคมนั้นคืออะไร

         และสิ่งที่มีการสื่อออกมานั่นก็คือบริษัท MG ยังคงมีการขายรถยนต์เหมือนเดิม  เพียงแต่ว่าที่เพิ่มความแปลกใหม่เข้ามานั่นก็คือว่าบริษัท MG จะมีการขายรถยนต์ผ่านทางระบบออนไลน์มากขึ้นและมีการเปิดการขายผ่านทางออนไลน์ในวันที่ 5 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ 2564

เป็นวันแรกโดยลูกค้าสามารถเข้าไปสั่งจองรถยนต์ของ MG ได้ผ่านทาง www. mgcars.com ซึ่งรถที่จะขายผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์นั้นจะมีจำกัดเพียงแค่ 88 คันเท่านั้นและกำหนดเป็นรุ่นที่ขายในตอนนี้เป็นรุ่น MG HS  รุ่น ดี ซึ่งจะมีการจำหน่ายในราคาเพียงแค่คันละ 9.99 แสนบาท 

         สำหรับการโฆษณาสินค้าของ MG ในครั้งนี้นั้นเป็นการแนะนำช่องทางการซื้อสินค้าของบริษัท MG ในรูปแบบใหม่ตามสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโควิด-19  เพราะโดยปกติแล้วการขายรถของบริษัท MG นั้นลูกค้าสามารถไปทำการจองได้ที่โชว์รูมของ MG ทุกสาขา

ซึ่งลูกค้าจะต้องเดินทางไปด้วยตนเองแต่ในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นสถานการณ์ของการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆของลูกค้านั้นจะมีการงดการเดินทางลงเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ดังนั้นเพื่อความอยู่รอดของทางบริษัทเช่นจึงเปิดช่องทางให้ลูกค้าสามารถทำการจองการซื้อรถได้ผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทอินทรีย์โดยตรงเพื่อที่จะยังคงสามารถขายสินค้าได้และไม่ให้สถานการณ์ของไวรัสโควิค-19 มีผลกระทบต่อการซื้อรถยนต์ของบริษัท MG ของลูกค้านั้นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  gclub royal1688 ฟรีเครดิต

Powered by WordPress & Theme by Anders Norén