ประวัติของ เกาะกระดาด   สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตราดแต่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นับได้ว่าเป็นสถานที่ unseen ของจังหวัดตราดอีกแห่งหนึ่งและน่าสนใจที่น่าจะแวะเวียนมาเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังพูดถึงเรื่องก็คือเกาะกระดาษนั่นเองความแตกต่างของเกาะกระดาดกับเกาะอื่นๆ

นั้นต้องบอกเลยว่ามีความแตกต่างกันเป็นอย่างมากอาจจะไม่ใช่เรื่องของวิวทิวทัศน์ทางท้องทะเลหรือวิวทิวทัศน์บนชายหาดเพราะน้ำทะเลในจังหวัดตราดนั้นก็มีความสวยงามและใสสะอาดบริสุทธิ์เหมือนกัน

          ดังนั้นก็ทุกข์ก็จะมีลักษณะของชายหาดรวมถึงลักษณะของน้ำทะเลที่สะอาดไม่แตกต่างกันแต่สิ่งที่แตกต่างจากเกาะกระดาดไปกับอื่นๆนั่นก็คือการที่เกาะแห่งนี้นั้นมีการออกโฉนดที่ดินตั้งแต่ละสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นการออกโฉนดที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วยเรียกได้ว่ากรอบกระดาษเป็นเกาะเดียวในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ที่มีการออกโฉนดที่ดิน 

           สำหรับสาเหตุที่ทำให้ผู้คนต่างก็พากันตั้งชื่อเกาะแห่งนี้ว่าเกาะกระดาษนั้นมาจากลักษณะของภูมิประเทศบนเกาะแห่งนี้เพราะเกาะแห่งนี้ถ้าหากว่ามองลงมาจากมุมสูงจะเห็นว่าบนเกาะแห่งนี้พื้นที่โดยทั่วไปนั้นเป็นพื้นราบไม่มีเนินเขาเหมือนเกาะอื่นๆในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ดังนั้นนี่คือไฮไลท์อย่างหนึ่งของเกาะแห่งนี้เพราะพื้นที่บนเกาะมีลักษณะแบนราบเหมือนกับกระดาษดังนั้นชาวบ้านจึงมีการขนานนามเกาะแห่งนี้ว่าเกาะกระดาดนั่นเอง 

         สำหรับสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเกาะกระดาดแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลยนอกจากประวัติของเกาะกระดาษที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัยของรัชกาลที่ 5 แล้วที่นี่ยังมีมุมให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายรูปกับต้นมะพร้าวซึ่งมีการปลูกเอาไว้เป็นพันๆต้นเรียกว่ามหาชนต้นมะพร้าวเลยก็ว่าได้นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเยี่ยมชมสวนสัตว์บนเกาะกระดาดซึ่งที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็นซาฟารีกลางทะเล

เพราะที่นี่นักท่องเที่ยวจะพบเจอกับฝูงกวางป่านับร้อยตัวโดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งรถชมความสวยงามบนเกาะกระดาดแห่งนี้ได้ซึ่งจะมีชาวบ้านคอยบริการนำรถแทรกเตอร์มาพานักท่องเที่ยวขับรถวนรอบๆเกาะเพื่อให้ชมกับบรรยากาศรอบๆเกาะที่มีความสวยงามและแปลกตาแตกต่างจากเกาะอื่นๆนั้นเอง

        อย่างไรก็ตามสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกอย่างหนึ่งที่มักจะเดินทางมาถ่ายรูปบนเกาะกระดาษแห่งนี้นั่นก็คือลักษณะของต้นมะพร้าวที่มีการขึ้นและมีรูปแบบฟอร์มของต้นมะพร้าวที่แตกต่างจากต้นมะพร้าวที่อื่นเพราะโดยปกติแล้วต้นมะพร้าวนั้นจะมีการตั้งตรงขึ้นไปแต่ต้นมะพร้าวที่เกาะกระดาดแห่งนี้นั้นจะนกเอียงเข้าไปหาในท้องทะเลเป็นลักษณะของการรูปไปตามท้องทะเลที่เป็นภาพที่สวยงามและน่าถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่