กำแพงเพชร หรือว่านครชากังราวในอดีตซึ่งเป็นเมืองหน้าด่านของสุโขทัย เมื่อ 700 ปีที่ผ่านมาในปัจจุบันเป็นเมืองศูนย์การท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของประเทศไทย  อุทยานประวัติศาสตร์เมืองกำแพงเพชรที่ได้รับการคัดเลือกจากวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติหรือว่ายูเนสโก

ซึ่งได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกทั้งเมืองรองแห่งนี้ยังมีวัฒนธรรมประเพณีที่สืบทอดกันยาวนาน  เช่น ประเพณีนบพระเล่นเพลง ที่ต้องการให้นักท่องเที่ยวนั้นไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่

กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมงานประเพณีงานนบพระเล่นเพลงงานกาชาดจังหวัดกำแพงเพชร 

ซึ่งเป็นงานที่ผลิตฟื้นประเพณีท้องถิ่นให้กลับมาชีวิตชีวาและได้สร้างสีสันให้กับนครชากังราวเมืองแห่งอารยธรรมมรดกโลกสำหรับประเพณีงานนบพระเล่นเพลงถือว่าเป็นประเพณีโบราณทางจังหวัดกำแพงเพชรภายในงานนั้นนักท่องเที่ยวนั้นจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายทั้งกิจกรรมศาสนา  วัฒนธรรม กิจกรรมนักท่องเที่ยวและการส่งเสริมอาชีพของประชาชนในพื้นที่อย่างหลากหลายก็ถือว่าเป็นการเปิดเมืองกำแพงเพชร

ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลกให้นักท่องเที่ยวและประชาชนไทยได้รู้จักมากขึ้น

กิจกรรมทำบุญตักบาตร และร่วมเวียนเทียนเนื่องด้วยวันมาฆบูชา เพื่อที่จะสืบสานงานประเพณีการทำบุญตักบาตรในช่วงเช้า  และตักบาตรและเวียนเทียนในช่วงค่ำ ซึ่งเป็นการสืบทอดและธำรงพระพุทธศาสนาเพื่อน้อมรำลึกถึงคุณพระศรีรัตนตรัยและความสำคัญของวันมาฆปุรณมีและชมขบวนแห่นบพระ พระยาลิไทยพร้อมเจ้าเมืองต่างๆผ่านวงเวียนต้นโพธิ์ข้ามสะพานแม่น้ำปิงไปยังวัดพระบรมธาตุ

และก็ชมพิธีเปิดการรำพุทธบูชา  วัดพระบรมธาตุ พระอารามหลวง ร่วชมการชมการรำพระพุทธบูชาชาวกำแพงเพชรและนักท่องเที่ยวรอบพระองค์พระบรมธาตุเจดีย์ชมการแสดง  แสง สี เสียง ย้อนรอยประวัติศาสตร์เมืองกำแพงเพชรเพื่อที่จะรับชมเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมืองกำแพงเพชรที่มีฉากหลังโบราณสถานอันสวยงามและอีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่  กิจกรรมการแสดงและการประกวดด้านศิลปวัฒนธรรมและยังมีชิมช็อปใช้ มีอาหารพื้นบ้านและสิ้นค้าพื้นเมืองมีทั้ง otop และสินค้าชุมชน

และร่วมลุ้นรางวัลลุ้นโชค สนุกสนานกับกิจกรรมสลากกาชาดและมัจฉากาชาดเพราะว่านอกจากมีเมืองประวัติศาสตร์จังหวัดกำแพงเพชรยังมีแหล่งท่องเที่ยวสายน้ำธรรมชาติป่าเขา มีน้ำตกที่สวยงามอีกมากมาย

ซึ่งการเดินทางนั้นสะดวกสบายมากขึ้นเพราะว่าสามารถมาท่องเที่ยวกันได้ทุกวัน

ส่วนถ้าใครนั้นมาช่วงที่มีงานกาชาดนั้นจะได้เห็นไฟแสงสีเสียงที่อลังตาเพราะว่าทางจังหวัดนั้นได้ทำให้สวยงามเพื่อที่จะต้อนรับการท่องเที่ยวมีการเล่นอีกมากมายรวมไปถึงการมีคอนเสริดด้วย เพราะว่าทางจังหวัดกำแพงชรนั้นจัดเตรียมหาเอาไว้สำหรับให้ทุกคนที่มาเที่ยวนั้นได้ความสนุกและความบันเทิงกลับไป

 

สนับสนุนเรื่องราวนี้โดย ทดลองเล่นบาคาร่าออนไลน์ฟรี