เรามาดูรถที่ไม่ค่อยมีคนูดถึงเท่าไรอีกทั้งยังเป็นรถที่ตกรุ่นในสมัยนั้นเลยทีเดียวซึ่งก็ไม่แปลกที่รถพวกนี้นั้นจะถูกลืมไปบ้างเพราะก็มีรถรุ่นใหม่ๆนั้นออกมาอยู่บ่อยๆจึงทำให้รถพวกนี้ไม่มีการถามถึงในปัจจุจบันนี้เท่าไร

สำหรับรถรุ่นนี้ก็ยังอยู่ในค่ายของงปีกนกหรือ ว่าค่ายฮอนด้านั่นเองกับ เจ้ารุ่น SH150i รุ่นนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมอเตอร์ไซค์ที่ตกรุ่นเหมือนกันเพราะว่ารุ่นนี้ยอดขายก็ไม่ได้อะไรเลยแถมยังไปชนกับรถรุ่น PCX ในค่ายตัวเองอีกด้วยในตอนนั้นและก็รูปร่างหน้าตาในการดีทรายจริงก็อยากจะทำให้เหมือนกับรถในค่ายอิตาลี่ในค่ายหนึ่งแต่ว่าหลังจากที่ได้ทำออกมาแล้วนั้น

ทำให้คนไทยนั้นไม่โอเคอย่างแรงสำหรับรุ่นนี้ทั้งที่ว่าต่างประเทศและรอบๆบ้านเรานั้นค่อนข้างที่จะขายดีมากๆมันเป็นรถรุ่นหนึ่งที่เป็นลิมิตเต็ดอิดิชั่นมากๆคือความรู้สึกถ้าใครที่ได้ขับอยู่บนท้องถนนทุกวันนี้นะมันเป็นรถที่เท่เลยนะคือจอดไฟแดงก้อาจจะมีคนนั้นทักเอาบ่อยๆสำหรับรถรุ่นนี้นะราคาเปิดตัวอยู่ที่ประมาณ99500บาทก็แสนหนึ่งถอน500และที่มันตกรุ่นนั้นก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของราคารถรุ่นนี้ที่มีราคาค่อนข้างที่สูงพอสมควรทำให้ไม่มีใครนิยกัน

สำหรับรถรุ่นนี้เราก็ยังอยู่กับ ฮอนด้า รถรุ่นนี้ก็ยังงเป็นรถที่ตกรุ่นอีกเหมือนกัน ชื่อของมันก็คือ เวฟAT110i หรือว่า เวฟออโต้นั่นเองหลายๆคนที่คงจะนึกถึงรูปร่างหน้าตาของมันออกนะเมื่อได้ยินชื่อของมันหน้าตาของมันนั้นก็จะคล้ายเหมือนกับเวฟ110iก่อนเจ้าตัวปัจจุบัน

สำหรับเจ้าเวฟATคันนี้มันจะมีระบบการขับเคลื่อนที่ค่อนข้างที่จะแปลกมากๆเพราะว่ามันเป็นรถออโต้แบบที่มันไม่ต้องเข้าเกียแต่มันก็ยังเป็นรถโซ่ด้วยก็คือมันมีสายพานครึ่งนึงและในส่วนช่วงหลังนั้นก็จะเป็นระบบโซ่ก็เคยได้แกะดูรถของรุ่นพี่อีกคนที่พังแล้วก็เอารถไปซ้อมก็เลยดูก็ถือว่ามันเป็นรถที่แปลกดีและในการเซอวิสนั้นมันค่อนข้างที่จะยากมากพอสมควรสำหรับช่างไทยก้ไม่อยากทำรถรุ่นนี้จริงๆถึงแม้ว่าจะเป็นรถของ ฮอนด้าก็ตาม

สำหรับรุ่นนี้ก็ยังอยู่กับ ฮอนด้า สำหรับรุ่นนี้ก็มีชื่อเรียกว่า WAVE Z ซึ่งมันเป็นรถแม่บ้านครัชมือช่วงเปิดตัวในปี2544จะถือได้ว่าเป็นรถรุ่หนึ่งที่ว่าราคานั้นไม่แพงมากแต่ก็ทำตลาดในเมืองไทยได้พอสมควรแต่ในปัจจุบันก็ได้ถูกลืมไปแล้วไม่ค้อยมีใครพูดถึงมันเลยตัวเวฟZช่วงใหญ่ก็จะไม่มีดิสเบรคส่วนมากจะแปรงเอาเองราคามือสองก็อยู่ประมาณหลักพัน หรือ มือหนึ่งก็จะอยู่ที่หมื่นต้นๆ 

 

ได้รับการสนับสนุนจาก  วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน