จังหวัดราชบุรีอยู่ไม่ไกลจากจังหวัดกรุงเทพมากทั้งยังเดินทางสะดวก มีรถโดยสารสาธารณะเปิดให้บริการมากมายหรือจะขับรถส่วนตัวมาเองก็ใช้เวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นในการเดินทาง ก็สามารถมาพบกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดราชบุรีกันแล้ว

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มาเดินกี่ทีก็ไม่มีเบื่อจริง ๆเพราะมีของขายเยอะแยะมากมายสุดลูกหูลูกตา ทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก ทุกอย่างจบ ครบในที่เดียว และเป็นตลาดที่อยู่คู่กับชาวจังหวัดราชบุรีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510 นับเป็นเวลายาวนานกว่า 50 ปีเลยทีเดียว โดยตัวตลาดน้ำก็ให้ความเป็นวิถีชีวิตแบบคนไทยในอดีตที่มีการค้าขายกันทางเรือ และริมน้ำ 

อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม เป็นสถานที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งไว้มากมาย ให้บรรยากาศความเป็นไทย เพราะมีการประดับตกแต่งบริเวณโดยรอบให้เข้ากับหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลนั้น ๆ มีทั้งหุ่นขี้ผึ้งของพระสงฆ์ หุ่นขี้ผึ้งเหมือนบุคคลที่สำคัญต่าง ๆมากมาย และยังเป็นการแสดงฝีมือการปั้นหุ่นขี้ผึ้งของคนไทยว่ามีความสามารถมากแค่ไหน เพราะหุ่นขี้ผึ้งที่ออกมานั้นปั้นได้เหมือนจริง ราวกับมีชีวิต

อุทยานหินเขางู ในปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะ และสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการศึกษาโบราณคดีต่าง ๆ ด้านบริเวณหน้าทางเข้าจะมีพระพุทธรูปแกะสลักหินขนาดใหญ่ และบริเวณด้านทางออกจะมีสะพานข้ามแม่น้ำที่ทอดยาวอย่างสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปคู่กับวิวธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

เขาแก่นจันทร์ เป็นจุดชมวิวที่งดงาม และสูงมากที่สุดของจังหวัดราชบุรี สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างกว้างขวาง ด้านบนสุดของยอดเขาแก่นจันทร์จะมีวิหารพระพุทธนิโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศประดิษฐานอยู่ ไม่ว่าจะมาจังหวัดราชบุรีกี่ครั้งก็จะต้องขึ้นไปกราบไหว้พระพุทธนิโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศที่เขาแก่นจันทร์แห่งนี้ และยังสามารถชมวิวขณะพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามได้อีกด้วย

วัดป่าพุทธาราม หรือวัดถ้ำสติ ภายในมีพระพุทธรูปที่แกะสลักด้วยหินแกรนิตของผนังถ้ำประดิษฐานอยู่ คาดว่ามีอายุยาวนานหลายพันปี และยังถือเป็นพระพุทธรูปแกะสลักหินแกรนิตแบบลอยแห่งแรกของประเทศไทย

Secret Space เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี จุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ที่ทำให้ต้องกลับมาทุกครั้งที่มาท่องเที่ยวที่จังหวัดราชบุรี คือ เขาวงกตที่ทำจากต้นไม้บริเวณด้านหน้าทางเข้าของคาเฟ่ ให้ความลุ้นระทึกทุกครั้งที่ไปที่คาเฟ่แห่งนี้ว่าจะสามารถหาทางเข้า และทางออกได้อย่างไร

และภายในตัวของคาเฟ่ยังตกแต่งได้อย่างลงตัวเข้ากับบรรยากาศของเขาวงกต ในส่วนของรสชาติเครื่องดื่ม และขนมหวานนั้นก็ไม่แพ้เจ้าไหน ๆเลยทีเดียว และด้วยการบริการที่เป็นมิตรของพนักงานทำให้ลูกค้าประทับใจต้องกลับมาที่นี่ทุกครั้งที่มาจังหวัดราชบุรี

 

สนับสนุนโดย  ทดลองเล่น gclub