คงไม่มีใครบนโลกใบนี้กล้าปฏิเสธว่าอยากเป็นคนรวยใช่ไหม เพราะทุกคนก็อยากรวยกันทั้งนั้น แต่ทำยังไงถึงจะรวย คนส่วนใหญ่ก็จะต้องตอบว่า เก็บเงิน ทำงาน ลงทุน ซึ่งคำตอบก็จะหนีไม่พ้นคำตอบเหล่านี้หรอก แต่จริงแล้วนั้นคนโบราณหรือแม้แต่คนปัจจุบันก็มีความเชื่อเรื่องหนึ่งนั่นก็คือเรื่องความเป็นสิริมงคลโชคลาภ

และฤกษ์งามยามดี ซึ่งถือได้ว่าเป็นความเชื่อที่สืบทอดกันมาตั้งรุ่นปู่ย่าตายาย และรุ่นพ่อแม่ ตั้งแต่สมัยอดีตจนปัจจุบัน ซึ่งฮวงจุ้ยในการตกแต่งบ้านหรือสถานที่ทำงานก็มีส่วนสำคัญในการที่จะทำให้ธุรกิจเจริญก้าวหน้าและร่ำรวยเงินทอง ตลอดจนมีความสุขสมปรารถนา

ดังนั้นการตกแต่งบ้านหรือการเสริมโชคลาภด้วยไม้มงคล ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของบ้านนิยม ซึ่งวันนี้เราจะมาอธิบายถึงไม้มงคล ที่เหมาะกับการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านและธุรกิจ แต่ก่อนอื่นต้องอธิบายของคำว่าไม้มงคลคู่บ้านก่อนว่าคืออะไร ซึ่งตามความหมายแล้วนั้น

ไม้มงคลคู่บ้าน คือพันธุ์ไม้ที่มีความหมายดีๆ เป็นสิริมงคล เสริมโชคลาภให้กับบ้านที่อยู่อาศัยและผู้คนในครอบครัว เพราะสืบเนื่องมาจากโบราณแล้วนั้นที่เชื่อว่าการมีสิ่งมงคลอยู่รอบตัวเรานั้น จะช่วยเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ส่งผลให้เจอแต่เรื่องดีๆ เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยทั้งเงินทอง มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และนอกจากความเป็นสิริมงคลแล้วนั้น

พันธ์ไม้มงคลบางชนิดยังสามารถนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรต่างๆ เพื่อรักษาอาการป่วยหรืออาการบาดเจ็บและทำมาเป็นยาประจำบ้านได้อีกด้วย

ซึ่งพันธุ์ไม้มงคลแต่ละชนิดก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันไป  ไม่ว่าจะเป็นไม้สักทอง ที่หมายถึงการมีศักดิ์ศรี มีเกียรติ ยศถาบรรดาศักดิ์ และมั่งมีร่ำรวยเงินทอง หรือจะเป็นไผ่สีสุก ที่มีความหมายถึงการมีความสุขสดใส ดั่งไม้ไผ่ที่ร่มเย็นเป็นสุขและอายุยืนนาน นอกจากนั้นก็ยังมีว่านเศรษฐีเรือนใน ที่มีความหมายถึงความมั่งมี ศรีสุขทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง และมีผู้รักใคร เสริมบารมีและอำนาจวาสนา ส่วนอีกไม้หนึ่งที่อยากแนะนำคือ ราชพฤกษ์

ที่มีความหมายถึงการมีความเจริญรุ่งเรือง เป็นใหญ่ มีอำนาจวาสนา  สุดท้ายคือ ต้นโกสน ที่หมายถึงการสร้างบุญบารมี สร้างคุณงามความดี และสิ่งที่ดีงามอันเป็นกุศล ซึ่งต้นไม้ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คือไม้พันธุ์ที่มีความมงคล เหมาะสำหรับปลูกไว้ที่บ้านและที่ออฟฟิศ เพื่อให้ผู้อยู่และเจ้าของมีความมั่งมี และมีสิริมงคล สุขภาพแข็งแรง ทำมาค้าขึ้น และร่ำรวยเงินทอง มีเงินใช้ไม่ขาดมือ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  holiday palace