สถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังซึ่งมีความงดงามเป็นอย่างมากโดยที่นี่นั้นจะมีต้นไม้อยู่ชนิดหนึ่งซึ่งมีหน้าตาอันแปลกประหลาดมีกิ่งก้านแผ่สารออกมามากมายยิ่งกว่าต้นหูกระจง นอกจากนั้นที่นี่ยังมีต้นไม้และสัตว์หายากมากกว่า 700 แบบที่นี่นั้น

กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังโดยมันนั้นก็ได้มีจำหน่ายเช่นเดียวกันได้จำนวนของวันนั้นก็ไม่เหมือนใครโดยตำนานมีอยู่ว่า ที่เกาะแห่งนี้ได้เคยมีเพียงแค่ผืนดินธรรมดาเท่านั้นเมื่อพระเจ้าได้เห็นจึงได้ทำการสร้างสัตว์น้อยใหญ่ขึ้นมามากมาย

โดยได้เสกให้มังกรตัวสีทองสวยงามเป็นราชาแห่งที่นี่ถึงแม้ว่าร่างกายของเจ้ามังกรสีทองสง่างามตัวนี้นั้นจะมีความสีทองเปลี่ยนสดใสแต่มันกลับเป็นมังกรที่ใจร้ายอำมหิตไม่มีความเมตตาให้แก่ประชาชนทั้งหลายด้วยเมื่อใครทำให้ถูกใจมันมันก็จะทำการฆ่าทิ้งโดยการกินโดยไม่ว่าจะมีคนเอาใจมันมากแค่ไหน

เมื่อใครพูดผิดนิดหน่อยเจ้ามังกรก็จะใช้วิธีแบบเผด็จการโดยการฆ่าพวกนั้นทันทีนั่นจึงทำให้ไม่มีประชาชนสัตว์คนไหนที่ จะชอบราชามังกรของพวกเขาเลยแต่พวกเขานั้นก็ไม่สามารถที่จะโวยวายอะไรออกมาได้พระพุทธเจ้านั้นไม่มีสิทธิ์มากพอที่จะสามารถออกความคิดเห็นออกมาได้เกี่ยวกับเรื่องของพระราชาแต่สุดท้ายก็มีอยู่ครั้งหนึ่ง

ที่พระราชามังกรตกลงรักมังกรสาวตัวนึงซึ่งเขานั้นก็ได้จะขอเธอแต่งงานแต่ด้วยความที่เธอเกลียดคนนิสัยไม่ดีเธอจึงปฏิเสธเขาไปด้วยความโมโหราชาจึงได้ทำการกินหญิงสาวคนนั้นเข้าไปทันทีและประชากรทั้งหมดที่อยู่ในอาณาจักรของมันเมื่อพระเจ้าได้เห็นความแห้งแล้งและสิ่งที่ไม่มีความเป็นธรรมชาติอีกต่อไป

เทพเจ้าจึงโกรธเป็นอย่างมากจึงได้เสกเวทมนต์ทำให้เจ้ามังกรที่หยิ่งยโสนิสัยไม่ดีตัวนั้นสิ้นฤทธิ์ลงโดยการเสกให้มันนั้นกลายเป็นต้นไม้ที่มีหน้าอัปลักษณ์และน่าเกลียด และเทพเจ้าก็ได้ทำการสร้างสรรค์ขึ้นมาอีกครั้งให้ตอนนี้ได้มีมากมายหลายชนิดและพืชพันธุ์มากมายโดยเทพเจ้านั้นกับเรื่องมังกรไว้ว่ามันจะกลายเป็นต้นไม้แบบนี้ตลอดกาลมีสามารถที่จะกลับมาได้จนกว่ามันจะรู้ว่ามันทำผิดอะไรลงไป

แต่ด้วยนิสัยอันยิ่งใหญ่โสของเจ้ามังกรมันจึงมั่นใจว่าตัวเองนั้นไม่ได้ผิดและยังคงความหยิ่งยโสนี้ต่อไปทำให้สุดท้ายมันก็ไม่ได้กลับเป็นมังกรเหมือนเดิมสักที โดยมีความเชื่อกันว่ายางไม้ที่ออกมาจากต้นไม้นั้นเปรียบเสมือนกับเลือดของมังกรที่ไหลออกมาจากร่างกายของมันนั่นเอง 

และนี่ก็คือตำนานของเกาะ โซโคทาที่ประเทศเยเมนหากใครสนใจก็ลองไปหาข้อมูลการเพิ่มเติมได้นะคะ

 

สนับสนุนโดย   UFABET เว็บตรง