ในปัจจุบันความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของพ่อมดหมอผี  คำสาปแม่มด voodoo  ยังคงมีให้เห็นอยู่บ้างประปรายซึ่งแต่ก่อนหน้านี้ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของพ่อมดหมอผีนั้นเป็นความเชื่อที่มีการเชื่อมกันเป็นอย่างมากจนถึงขนาดว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่  เหล่าบรรดาบาทหลวงทั้งหลายต้องออกมาปราบปรามพ่อมดหมอผีด้วยการจับผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นพ่อมดหรือแม่มดมาเผาทั้งเป็น 

        ถึงแม้ว่าในปัจจุบันวิวัฒนาการจะมีการเจริญก้าวหน้าแต่ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของพ่อมดแม่มดวูดูทั้งหลายก็ยังคงมีให้เห็นอยู่อย่างเช่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่อยู่ในเมืองนิวออร์ลีนส์  ที่เมืองแห่งนี้ยังคงมีความเชื่อเกี่ยวกับตำนานของแม่มดและในปัจจุบันนี้ยังคงมีการนำนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่เมืองนิวออลีนแห่งนี้เพื่อไปชมบรรยากาศภายในบ้านซึ่งระบุว่าครั้งหนึ่งนั้นบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นบ้านของแม่มดคนหนึ่งที่เธอมีชื่อว่ามารี ลาโว  

        สำหรับตำนานแม่มด มารี ลาโว นั้น เป็นตำนานที่มีการพูดถึงกันมาตั้งแต่ช่วงปีคริสตศักราช 1800   ซึ่งในช่วงดังกล่าวนั้นชาวบ้านต่างก็พากันหวาดกลัวหญิงสาวที่ชื่อว่ามารีลาโวกันเป็นอย่างมากเนื่องจากชาวบ้านพากันเชื่อว่าเธอคือ คำสาปแม่มด voodoo  ที่มีเวทมนตร์และที่สำคัญคือสามารถสาปแช่งใครก็ได้ที่เธอไม่พอใจไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตาม  เรียกได้ว่าแม่มดมารี ลาโว นั้นเป็นแม่มดที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องของมนต์ดำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

         สำหรับตำนานความเชื่อว่ามารีลาโวเป็นแม่มดนั้นปัจจุบันก็ยังคงมีการเชื่ออยู่เพราะบริษัททัวร์จะมีการจัดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่บ้านของแม่มดมารีลาโว  และหากนักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางมาเที่ยวที่นี่ก็จะสามารถขอพรให้แม่มดมารีลาโวช่วยเหลือได้โดยถ้าหากใครไม่พอใจแต่จะให้แม่มดมารีลาโวสาปแช่งใครก็สามารถที่จะทำพิธี  ว่ากันว่าคนที่เคยทำพิธีนั้นยืนยันว่าสิ่งที่พวกเขาขอนั้นเป็นจริงดังคำขอ

       สำหรับวิธีการขอให้แม่มดมารีลาโวช่วยนั้นจะต้องมีการไปเคาะที่โรงศพของเธอทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกันหลังจากนั้นก็จะต้องมีขั้นตอนในเรื่องของการเดินวนรอบโลงศพโดยจะต้องวนทั้งหมด 3 รอบโดยวิธีการเดินนั้นจะต้องเดินแบบทวนเข็มนาฬิกาและจะต้องมีการนำของมาเซ่นไหว้แม่มดมารีลาโวด้วยซึ่งของเซ่นไหว้นั้นจะต้องมีการนำเหล้ารัมมาเซ่นไหว้โดยให้นำขวดเหล้านั้นวางไว้ที่บริเวณหลุมฝังศพซึ่งจะต้องทำแบบนี้ทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกัน

          และเมื่อทำครบแล้วผู้ทำพิธีจะต้องมีการตะโกนเรียกชื่อของมารีลาโวออกมาดังๆหลังจากนั้นก็ต้องบอกความต้องการของตนเองก็ว่าอยากจะให้แม่มดมารีลาโวช่วยเหลือเรื่องอะไร และแน่นอนว่าเมื่อคุณขอไปแล้วสมหวังมันก็ต้องกลับมาทำพิธีนำของมาเซ่นไหว้เพื่อขอบคุณแม่มดมารีลาโวด้วยซึ่งแน่นอนว่าเดี๋ยวกับตำนานของแม่มดวูดูคนนี้กลายมาเป็นตำนานที่ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่อยากจะมาลองพิสูจน์ดู 

 

สนับสนุนโดย.  สมัครเว็บ ufabet