การทำรัฐประหารของนายอีซึง ซึ่งหลังจากที่นายอีซึงมันได้เข้าไปแก้ไขรัฐธรรมนูณแบบที่เป็นประธานาธิบดีอย่างไม่มีคบกำหนดวาระมันจึงทำให้เขานั้นได้เป็นประธานาธิบดีถึงสองสมัยไปติดๆโดยใช้กฎหมายเข้าเล่นงานคู่แข่งทุกอย่างใส่ร้ายพรรคตรงข้ามว่าเป็นพรรคคอมมิวนิสต์

โดยในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่มีสงครามในคาบสมุทรเกาหลีพอดีคนเขาก็เลยเชื่อนายอีซึงมันจนกระทั่งเข้าสู่ปี1960ประชาชนก็เริ่มเบื่อกันแล้ว

ที่นายอีซึงมันเหมือนเผด็จการหวงอำนาจและพยายามที่จะผูกขาดการเมืองอยู่ฝ่ายเดียวประชาชนก็เลยพากันออกมาประทวงกันเต็มเมืองและในเวลาต่อมานายอีซึงมันก็เลยเปิดการปะทะใส่ผู้ประทวงด้วยการยิงกระสุนจริงๆใส่ประชาชนสรุปแล้วประชาชนตายไป180คน

นอกจากนี้ด้วยการสังหารประชาชนด้วยกระสุนจริงๆที่ทำให้เขาไม่สามารถอยู่ในประเทศนี้ได้เขาก็เลยทำการลี้ภัยออกนอกประเทศด้วยการช่วยเหลือจากซีไอเออีกแล้วโดยทำการลี้ภัยไปอยู่ที่ฮาวายหลังจากนั้นเขาก็ได้ตายไปในที่สุดภายหลังจากการจากไปของนายอีซึงมันประเทศเกาหลีใต้ก็ได้ทำการฟื้นฟูประชาธิปไตยครั้งใหญ่เลย

เนื่องจากนี้เขาก็ได้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูณหลายหมวดด้วยกันได้แก่ไขการลดอำนาจประธานาธิบดีและตั้งแต่งรัฐสภาขึ้นมาใหม่ด้วยอำนาจสูงสุดที่ตัวนายกรัฐมนตรีและด้วยกระแสของการเกียจชังของเผด็จการจึงทำให้ประชาชนออกมาจัดการกับเครือข่ายของนายอีซึงมันเต็มเลย

เพราะฉะนั้นแล้วก็ได้มีข้าราชการน้อยใหญ่โดนกันไปหมดมากกว่า1หมื่นคนด้วยซ้ำที่ได้มีการเกี่ยวข้องต่อการทุจริตในเวลาต่อมาสงครามคาบสมุทรเกาหลีดูเหมือนว่าจะจบลงไปแล้วทำให้ทางรัฐสภามีการลดอำนาจของกองทัพและมีการจัดตั้งเลือกขึ้นมาและ นายยุนโบซ็อน ก็ได้มาเป็นประธานาธิบดีและพรรคฝ่ายค้านเป็นพรรคพวกเก่าของนายอีซึงมันอดีตประธานาธิบดีคนเก่า

ซึ่งการได้เข้าปราบปรามผู้ที่มีอิทธิพลเก่าให้สิ้นซากก่อนที่เขาจะกลับมาเล่นงานคนตรงข้ามด้วยอำนาจเก่าที่ได้เสียผลประโยชน์เขาก็ไอยากจะให้อำนาจกับคนใหม่ๆที่ไม่ใช่พรรคพวกของตัวเองท้ายที่สุดแล้วนั้นก็โดนรัฐประหารอีกแล้วภายหลังจากการเข้ามามีอำนาจของ นายพลปักจุงฮี 

โดยท่านนายพลปักจุงฮีคนนี้ก็ได้บอกกับประชาชนที่เคารพว่าที่ข้าพเจ้ามาในครั้งนี้ก็เพื่อจะปราบทุจริตข้ามาเพื่อหยุดสงครามดูเหมือนว่าจะน้ำเน่าไปหน่อยและขอเวลาอีกไม่นาเพียงแค่2ปีและสิ่งแรกที่ นายพลปักจุงฮี ทำนั้นก็คือยกเลิกระบบรัฐสภาไปไปเฉยๆแล้วก็ได้แต่งตั้งรัฐสภาใหม่ภายใต้ชื่อว่าสภาสูงสุดเพื่อการฟื้นฟูแห่งชาติ

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บไหนดี