อารยธรรมที่กลับสู่พื้นดิน มนุษย์มีส่วนอย่างมากต่อระบบนิเวศในปัจจุบัน  จากการเพิ่มจำนวนของประชากรอย่างต่อเนื่องทำให้ขาดแคลนทรัพยากร

สิ่งมีชีวิตบางชนิดใกล้สูญพันธุ์จากการถูกบุกรุกจากการขยายตัวของพื้นที่เมือง    และอุตสาหกรรม  สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง  ปัญหาขยะล้นเมือง  คุณเคยคิดกันหรือไม่ว่าหากมนุษย์หายไปจนหมด 

จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรากันแน่  ธรรมชาติจะฟื้นคืนตัวกลับมาเป็นอย่างที่เคยเป็นหรือไม่มีอะไรที่จะสูญหายไปพร้อมกับมนุษย์อย่างเราหรือเปล่า  หรือว่ามีอะไรจะฟื้นคืนกลับมาหลังจากที่มนุษย์หายไปบ้างไหม สิ่งนี้คุณเคยสงสัยหรือเปล่า 

เรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปพูดถึงในวันนี้  เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะรู้ว่ามันเป็นเรื่องราว  ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องใด และจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปทำความรู้จักไปพร้อมกันเลยดีกว่า  หากมนุษย์ไม่มีแล้วในโลก อารยธรรมก็กลับสู่พื้นดิน  เนื่องจากไม่มีคนคอยดูแล  เหล็กกล้าบนสะพาน  ที่สามารถขยายตัวได้เมื่อเกิดความร้อน

  และหดตัวลงเมื่อเจอกับความเย็นรวมถึงสายเคเบิล ที่สามารถรับแรงดึงได้ถึง 200 ปอนด์ ต่อตารางนิ้วเมื่อเจอความชื้นนานเข้า  มันจะพังแล้วตกลงสู่พื้นน้ำ  สิ่งปลูกสร้างพื้นผิวคอนกรีตจะถูกกระแสลมทั้งฝนเชื้อราความชื้นและแสงแดดกัดเซาะจนล้มลง  และสลายไปภายใน 50 ถึง 100 ปี จนกลายเป็นฝุ่นกองโต 

แต่กระเบื้องห้องน้ำ จะอยู่ได้นานกว่าก็     มีองค์ประกอบทางเคมีคล้ายฟอสซิล  ลอนดอนจะกลายเป็นเมืองกลางน้ำ  ดูไบกลับไปเป็นทะเลทรายเหมือนที่เคยเป็น  สิ่งที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นนั้น  มันคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่มนุษย์อย่างเราหายไปจากโลกใบนี้  หรือว่ามนุษย์ได้สูญพันธุ์ไปจากโลกใบนี้แล้ว  แน่นอนว่าการที่มนุษย์สามารถสูญพันธุ์ไปจากโลกใบนี้ได้นั้น

  มันไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงอะไรเลย  เพราะว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้เหมือนอย่างไดโนเสาร์ในอดีตที่ผ่านมาใครจะรู้ว่าไดโนเสาร์จะสูญพันธุ์ได้  และแน่นอนว่าการสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์  มันก็ทำให้เป็นจุดกำเนิดของสิ่งมีชีวิตใหม่ๆรวมไปถึงมนุษย์  อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งมนุษย์อย่างเราก็คงอาจจะสูญพันธุ์ไปเหมือนอย่างไดโนเสาร์ก็เป็นไปได้

  ซึ่งผลกระทบที่ทำมาจากสิ่งที่เราได้กล่าวไปมันก็ยังมีอีกมากมายชีวิตของเรานั้นสั้นนัก  ถ้าหากว่าเรามัวคิดลังเลอะไรสักอย่างอยู่โดยที่ยังไม่ได้ลงมือทำเมื่อถึงวันและจุดสิ้นสุดของชีวิต  เราจะมานึกเสียดายเราก็คงจะกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้อีก  ดังนั้นแล้วถ้าหากว่ายังมีชีวิตอยู่ก็จงทำในสิ่งที่อยากทำ 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet auto