สำหรับที่มาเลเซียต้องเจอกับเหตุการณ์น้ำท่วมหนักวันนี้มีรายงานว่ามีการอพยพประชาชนถึง4,000คนใน6รัฐส่วนที่ฟิลิปปินส์พายุไต้ฝุ่น ราอี ได้พัดถล่มเสียหายหนักเลย  ฟิลิปปินส์อ่วมไต้ฝุ่นถล่ม   รายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นรวมไปถึงตอนนี้พายุคาดว่าน่าจะอ่อนกำลังลงแล้วก็เคลื่อนตัวไปทางเวียดนามจีนแล้ว

สำนักข่าวรายงานว่าพายุไต้ฝุ่น ราอี กำลังแรงที่สุดของปีนี้ในในฟิลิปปินส์พัดเข้าถล่มงานการกุศลแห่งหนึ่งว่าพายุทำลายล้างเกาะต่างๆที่เคลื่อนตัวอย่างน่าตกใจมีประชาชนกว่า3แสนคนที่อพยพออกจากบ้านเรือนรีสอร์ตามชายหาดของหมู่เกาะภาคใต้และภาคกลางของฟิลิปปินส์ระบบการสื่อสารไฟฟ้าหลายพื้นที่ใช้การไม่ได้กระแสลมแรงพัดหลังคาบ้านพังเสาไฟฟ้าคอนกรีตต้นไม้หักหมด

ซึ่งอย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วว่าพายุราอี ทวีความรุนแรงเป็นซุปเปอร์ไต้ฝุ่นเมื่อพัดถล่มเกาะเซกราวที่เป็นเกาะท่องเที่ยวชื่อดังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาด้วยความเร็วลมสูงสุด195กิโลเมตรต่อชั่วโมงและคาดว่าจะมีกำลังแรงอีก24ชั่วโมงก่อนที่จะค่อยๆอ่อนกำลังลง

เคลื่อนตัวเข้าเวียดนามมณฑลไหหลำประเทศจีนทำให้เกิดฝนตกหนักแต่ผลกระทบไม่คาดว่าน่าจะรุนแรงเกินไปสำหรับที่ฟิลิปปินส์ตอนนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความเปราะบางที่สุดในโลกที่จะได้รับผลกระทบจากความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศถูกพายุไต้ฝุ่นพัดถล่มเฉลี่ยปีละ20ลูกเป็นประจำทุกปี

แต่ละครั้งก็ได้สร้างความเสียหายต่อพืชผลทางการเกษตรอาคารบ้านเรือนและโครงสร้างผืนฐานในพื้นที่ยากจนด้วยจากที่ฟิลิปปินส์เรามาดูที่มาเลเซียกันบ้างสำนักงานบริหารจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของมาเลเซียแถลงว่าเมื่อวานนี้ทางการต้องเร่งอพยพประชาชนประมาณ4,000คนออกจากบ้านเรือนใน6รัฐที่ประสบปัญหาน้ำท่วมใหญ่

หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องวันศุกร์ที่ผ่านมาได้แก่ รัฐเซอลาโงร์ รัฐกลันตัน และอีกหลายรัฐถนนหลายสายของมาเลเซียถูกตัดขาดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้มีรายงานว่าประชาชนจำนวนมากติดค้างอยู่ในรถยนต์ในพื้นที่น้ำท่วมสภาพอากาศดังกล่าวส่งผลทำให้ดำเนินกิจการที่ท่าเรือชั้นนำของประเทศต้องหยุดชงักลงไป

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของมาเลเซียประกาศเตือนภัยสีแดงในเช้าวันเสาร์ให้เฝ้าระวังฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในรัฐเซอลาโงร์นอกจากนี้มีคำเตือนฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ในรัฐของเปรักรัฐกลันตันและอีกหลายรัฐตั้งแต่วันเสาร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้แล้วยังมีการประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนได้รับทราบกันเอาไว้เพื่อเตรียมการอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยงตรงนี้และจะทำการค้นหาผู้ที่สูญหายต่อไป

 

สนับสนุนโดย.    สล็อต ยิงปลา ฝากขั้น ต่ํา 100