ในสมัยอดีตนั้นเยอรมันแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งโดยมีฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกทั้ง 2 ฝั่งนั้นมีการปกครองที่ไม่เหมือนกันและไม่ถูกกันอีกด้วยดังนั้นพวกเขาจึงได้สร้างกำแพงขึ้นมากั้นเอาไว้เพื่อไม่ให้คนทั้ง 2 ฝั่งนั้นข้ามไปมาหากันได้  โดยช่องทางดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่ากำแพงเบอร์ลิน

ซึ่งเชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินเสียงประวัติความเป็นมาของกำแพงกันมาบ้างแล้ว อย่างไรก็ตามมันก็จะมีฝั่งใดฝั่งหนึ่งที่ประชาชนนั้นไม่อยากอยู่และพยายามที่จะข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเรามาดูกันว่าพวกเขาสามารถหนีข้ามกำแพงเบอร์ลินได้อย่างไร 

     หนีด้วยการ เดินสายไฟ

         นาย Horst Klein เป็นนักแสดงละครสัตว์ที่ตัวเขามีจุดยืนต่อต้านเผด็จการอย่างชัดเจน จนเขาถูกแบนออกจากการแสดงละครสัตว์ ไก่แน่นอนว่าเขาเป็นอีกหนึ่งคนที่พยายามหลบหนีไปยังฝั่งตะวันตก แต่สำหรับวิธีการในการหลบหนีของเขานั้นนับว่าเป็นวิธีการที่ค่อนข้างเสี่ยงมากเลยทีเดียว เนื่องจากเขาใช้วิธีการหลบหนีด้วยการเดินบนสายไฟ ที่มีการสร้างภาพผ่านเอาไว้ระหว่างบริเวณทั้งสองฝั่ง และถึงแม้ว่าเขาจะมีความเชี่ยวชาญในการเดินบนเส้นเชือก

แต่ว่าในครั้งนี้คือสายไฟแรงสูงมีแต่หากพลาดนิดเดียวมันก็ทำให้เขาทุกข์ไฟฟ้าช๊อตตายได้แต่ว่าสุดท้ายแล้วเราก็สามารถข้ามไปยังฝั่งตะวันตกได้สำเร็จซึ่งในระหว่างที่เขากำลังจะไปลงจากเสาไฟฟ้ามือของเขาก็ช้าเพราะอากาศที่หนาวเย็นทำให้เขาพลัดตกลงมาจนแขนขาหักและสรุปไปนานถึง 3 ชั่วโมงแต่ว่าเขาโชคดีที่มีคนมาพบเห็นและพาเขาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 

       หนีด้วยการปลอมเป็นนักท่องเที่ยว 

       นักศึกษาวิศวกรรมโยธาคนหนึ่งที่มีชื่อ Joachim Neumann เขาและเพื่อนพ้องทุกบังคับให้ลงนามในเอกสารเพื่อแสดงเจตจำนงในการปกป้องรัฐซึ่งมันเป็นสิ่งที่เขาไม่ต้องการ  นั่นจึงทำให้นาย Joachim Neumannตัดสินใจหนีไฟฝั่งตะวันตกโดยวิธีการลงเขาก็คือการปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวสวิตเซอร์แลนด์  

          เขาได้ทำการยึดพาสปอร์ตมาจากเพื่อนแต่สิ่งของจําพวกสวิตซ์ตัวเดินทางและอื่นๆเพื่อเอาไปใช้เป็นหลักฐานในการตบตาเจ้าหน้าที่แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีปัญหาใหญ่อีกหนึ่งอย่างนั้นคือเขาไม่สามารถพูดสำเนียงสวิตเซอร์แลนด์ใด  ดังนั้นเขาจึงหาวิธีการปกปิดข้อด้อยนี้ในการทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวผู้หยิ่งผยองเขาทำท่าทางเหมือนไม่อยากคุยกับเจ้าหน้าที่มาตรวจเขาทำเป็นไม่สนใจบ้างพูดมั่วๆบ้าง

จนกระทั่งทหารของเยอรมนีตะวันออกเกิดด้วยความเบื่อหน่ายและไม่อยากคุยด้วย และปล่อยให้เขาผ่านด่านไปในที่สุดและตำนานของนาย  Joachim Neumannกก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะหลังจากที่เขาเข้ามายังฝั่งตะวันตกได้แล้วฝั่งตะวันตกได้แล้วเขาก็ยังรวบรวมคนมาขุดอุโมงค์เพื่อรอดไปเชื่อคนจากฝั่งตะวันออกจึงสามารถช่วยเหลือได้มากถึง 51 คน 

         

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บไหนแตกดี