นับตั้งแต่ เปลี่ยนมาคุมทัพ บีจี ปทุม โค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสน ก็ทำผลงานได้น่าพอใจ นำทีมกำชัยชนะเหนือคู่แข่งได้ต่อเนื่อง “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยว่าสิ่งที่เน้นที่สุดตอนนี้คือชัยชนะมากกว่าจำนวนประตูที่ยิงได้ เนื่องทีมต้องเจอโปรแกรมหนักหวั่นนักเตะเจ็บ หลังเกมล่าสุดเปิดสนามลีโอ สเตเดี้ยม ถล่ม อุบล ยูไนเต็ด 4-1 ในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา

“ถือว่าเป็นไปตามเป้าที่เราได้ 3 แต้มในบ้าน แต่จริงๆ แล้วเป้าหมายของเราคือนอกจากจะคว้าชัยชนะแล้วก็ต้องเซฟรายกายของนักเตะด้วย เนื่องจากทีมต้องเจอโปรแกรมหนักแข่ง 4 นัดในช่วง 2 สัปดาห์ ทั้งฟุตบอลถ้วยและฟุตบอลลีก นั่นทำให้พอเราได้ประตูที่ต้องการแล้วตนเองจึงกำชับลูกทีมให้เล่นด้วยความระมัดระวัง อย่าพยายามบุกยิงประตูเพียงอย่างเดียว จนหลายคนอาจมองว่าเกมในครึ่งหลังเราเนือยลงไป แต่จริงๆ แล้วตนเองไม่ต้องการให้นักเตะเหนื่อยล้าจนเกินไปมากกว่า ซึ่งโดยรวมแล้วเกมนี้เป็นอะไรที่น่าพอใจสำหรับเรา”

ส่วนในแมตท์ต่อไปนั้นทีม บีจั ปทุม จะพบกับทีม  อาร์มี่ ยูไนเต็ด โดย บีจี ปทุม จะเป็นเจ้าบ้าน ที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม วันพุธที่ 24 เม.ย.62 เวลา 19.00 น. พร้อมลั่นต้องเก็บชัยชนะเท่านั้นเพื่อกลัมาสู่ T1 ในฤดูกาลหน้า